AI SẼ LÀ NGƯỜI BỊ NHIỄM HIV ???!!!

EMMAUS(11/08/2011)

Hỏi:

Ai có thể sẽ là người nhiễm HIV?

Trả lời:

Có thể là bất cứ ai, có thể là tôi, có thể là người thân của bạn và cũng có thể là bạn.

Chúng ta không nhiều thì ít hầu như đều đã nghe nói đến vi rút HIV và bệnh AIDS. Song, vẫn còn nhiều người tin rằng cǎn bệnh này xa vời lắm, chỉ có những người nào đó mới bị mắc, chứ không có liên quan gì đến mình. Nếu bạn cũng tin như vậy thì xin bạn hãy nghĩ lại.

Vài nǎm trước chúng ta còn tin đây là bệnh của người nước ngoài. Khi đó số người phát hiện có nhiễm HIV ở nước ta còn rất ít. Nhưng đến nay cǎn bệnh này đã trở thành một vấn đề nóng bỏng ở Việt Nam. Chúng ta có thể còn chưa thấm thía cái tai hại của vi rút HIV vì còn ít thấy người phát bệnh AIDS. Nhưng, do thời gian ủ bệnh dài từ 2 đến 10 nǎm, nên hiện giờ số người mang mầm bệnh HIV mà không biết lớn hơn nhiều số đã thành bệnh AIDS.

Nhiều người cho rằng chỉ những người tiêm chích ma tuý và những người hành nghề mại dâm mới phải lo về AIDS, còn những người bình thường không thể nào mắc phải cǎn bệnh đó. Thật sai lầm một cách ngây thơ! Đúng là những người tiêm chích ma tuý và những người làm nghề mại dâm có nguy cơ nhiễm HIV cao hơn. Song, AIDS không phải dành riêng cho họ. Vợ, chồng, người yêu của người tiêm chích ma tuý có thể lây. Khách làng chơi, người vợ, người yêu của khách làng chơi có thể lây. Không chỉ có thế, tất cả những người này lại có thể lây cho người khác nữa.

Ở nước ta bệnh đã lan ra cả những người thuộc các tầng lớp khác. Nó đang lặng lẽ tấn công cả xã hội.

AIDS không có biên giới, không phân biệt màu da, tuổi tác, nghề nghiệp, giới tính. AIDS có thể gõ cửa nhà bạn đấy

Check Also

HIV, AIDS, HIV/AIDS, Emmaus Ha Noi, Emmaus Hà Nội, Emau, Emmau

Xét nghiệm là bước đầu tiên kiểm soát HIV/AIDS

Emmaus (13/07/2016) Chỉ còn vài tuần nữa sẽ diễn ra Hội nghị Quốc tế về AIDS …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.