Bà Mẹ 4 Con Biện Minh Cho Việc Phá Thai: “Các Người Là Ai Mà Có Quyền Phán Xét?”

Thật khó hiểu khi một người phụ nữ có thể ủng hộ việc hợp pháp hóa nạo phá thai. Sau khi cô ta đã trải qua một lần phá thai đầy đau đớn và tàn nhẫn. Ca phẫu thuật  đã dày vò cô suốt hơn một thập kỉ qua.

Đó là những gì đã xảy ra với một blogger người Australia và một người mẹ bốn con (tính cả đứa con mà cô ấy từ bỏ là năm) Stevie Niki.

Tôi có hối hận không ư? Có, tôi nghĩ là có nhưng tôi có thay đổi quyết định nếu có thể không? Chắc chắn là không, vì mọi thứ tôi làm đã tạo nên tôi của ngày hôm nay,” Stevie trả lời tờ Daily Mail. “Tôi có hay nghĩ về đứa con mà tôi đã từ bỏ không ư? Thi thoảng, thực sự là thường xuyên hơn tôi nghĩ. Tôi thắc mắc chúng đã từng là ai và tôi cũng thường nghĩ có thể đó không phải lúc cho chúng và chúng đang ở đây với tôi như những đứa con khác bằng một cách nào đó.”

Đọc câu chuyện của cô ta,mặc dù  không ai có thể giúp nhưng vẫn thắc mắc rằng liệu cô ấy và đứa con chưa sinh đã trải qua đau đớn và cả cái chết như nào; và nếu có ai có thể thay đổi dược tình cảnh của cô hay không ?. Còn trẻ và dễ bị tổn thương, Niki nói rằng cô ấy đã mang thai khi mới 17 tuổi và cả cô và bạn trai ( giờ là chồng cô ấy) đều vẫn đang đi học và không có việc làm.

Anh ấy đã rất phấn khích về đứa con, nhưng tôi thì lại có rất nhiều cảm xúc lẫn lộn. Tôi biết rằng đến cả việc làm và nhà riêng chúng tôi cũng không có thì làm sao có thể nuôi một đứa trẻ trong khi chúng tôi còn không thể nuôi nổi bản thân mình?

Niki nói rằng mẹ và chị gái cô đã giúp cô đưa ra quyết định từ bỏ đứa con của mình. Cô không muốn kể với cũng như làm ông thất vọng khi cô có thai mà còn quá trẻ như vậy.

Cô cũng nói rằng bạn trai cô “hận” cô vì đã nạo thai vào lúc đó, cũng không khó để hình dung một người cha nghĩ gì khi biết chuyện về đứa con chưa chào đời của mình.

stevieniki

Cô ấy nói đó là một trải nghiệm kinh khủng và cô cảm thấy vô cùng “ sợ hãi và cô độc.”

Cô kể lại: “Họ để tôi ngồi trong một căn phòng và hỏi tôi những câu hỏi, họ siêu âm và cho tôi cơ hội lần đầu tiên cũng như là cuối cùng thấy con tôi. Nước mắt tôi bắt đầu chảy.”. Sau ca phá thai, phòng khám đã tước đi sinh mạng của một thai nhi, họ đưa Niki ra ngoài mà không hề có một sự chăm sóc hay hỏi han gì cả. Niki nói rằng đó là một “quyết định khó khăn”, nhưng đó lại là việc mà cô muốn những người phụ nữ làm khi còn khả năng.

Cô viết:

“Tôi muốn xóa bỏ vết nhờ và gỡ bỏ những cấm đoán việc phá thai vì tôi biết có rất nhiều người giống tôi, họ bị đặt vào tình thế phải đưa ra quyết định khó khăn và làm họ tồi tệ đi.

Phụ nữ phá thai cũng bởi vì họ đã phải chịu đựng bạo lực gia đình, và ai sẽ là người phải đưa ra quyết định để một đứa trẻ không phải lớn lên trong một gia đình toàn sự dối trá?

Hãy yêu thương, cho phép và khuyến khích nhưng người phụ nữ quanh bạn vì bạn không thể biết nhưng gì họ đang và sẽ phải trải qua đâu.”

Không người phụ nữ nào đáng phải trải qua những nỗi đau và tổn thương giống Niki cả. Cũng như những thai nhi đang còn trong tử cung nữa. Nói với một người phụ nữ rằng mọi vấn đề của cô ta sẽ được giải quyết bằng việc giết chết đứa con chưa sinh là sai lầm và đó là sự lười nhác. Đó là cách dễ dàng với đa phần xã hội, không phải cho một phụ nữ với đứa con của cô ta. Hàng triệu đứa trẻ đã chết, và hàng triệu bậc cha mẹ đang phải chịu tổn thương bởi nạn phá thai mỗi năm bởi vì xã hội chọn cách giải quyết dễ dàng đó. Nó đẩy những người phụ nữ tới việc phá thai và ruồng bỏ họ thay vì chấp nhận người mẹ và đứa trẻ.

Phụ nữ xứng đáng có những điều tốt hơn là việc phá thai. Họ xứng đáng được yêu thương và được trao cho quyền lựa chọn, như Niki đã nói – nhưng không phải là giết chết những sinh linh vô tội.

Nguồn: http://www.lifenews.com/2017/04/07/mother-of-4-defends-having-an-abortion-who-are-you-to-judge/

Biên Dịch Giang Vu

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.