Bảo Vệ Sự Sống Hà Nội mừng lễ thánh Giêrađô

Buổi sáng ngày thứ hai và thứ ba của tam nhật kính thánh Giêrađô, nhằm ngày 15-16 tháng 10, các chị em bầu đơn thân và các gia đình hiếm muộn đã về đền thánh Giêrađô để gặp gỡ và dâng lời cầu nguyện và tạ ơn Thiên Chúa, Đức Mẹ và vị tu sỹ DCCT là thánh bổn mạng của các bà mẹ và trẻ em. Có những người đến từ rất xa, phải đi quãng đường vài trăm cây số để có thể tụ họp nhau được trong ngôi nhà chung là đền thánh Giêrađô này.

Đây cũng là dịp gặp mặt của các nhóm BVSS trong gia đình BVSS Hà Nội như BVSS Từ Châu, BVSS Đông Lao, BVSS La Phù và BVSS Thái Hà. Ngoài ra cũng có sự tham dự của các khách mời và ân nhân.

Chương trình của 2 ngày đều có 1 giờ chia sẻ, khoảng thời gian lắng đọng cầu nguyện, thánh lễ và ăn trưa.

Cha bề trên Giuse Trịnh Ngọc Hiên đã chủ sự giờ chia sẻ của 2 ngày với chủ đề xuyên suốt là tình cảm yêu thương trong gia đình trong ơn nghĩa Chúa. Cha Giuse Nguyễn Văn Toản đã hướng dẫn giờ cầu nguyện với tâm tình tạ ơn, xin ơn bình an, và xin ơn có con (đối với những gia đình hiếm muộn).

gerado2015-01
Cha bề trên Giuse Trịnh Ngọc Hiên và cha F.X Nguyễn Kim Phùng chia sẻ với các gia đình

 

gierado2015-09
Cha Giuse Nguyễn Văn Toản hướng dẫn giờ cầu nguyện

Thánh lễ đồng tế ngày 15/10 do cha Bruno Phạm Bá Quế giám đốc Caritas TGP Hà Nội chủ tế, có sự tham gia của cha bề trên Giuse Trịnh Ngọc Hiên, cha phó bề trên Giuse Ngô Văn Kha, cha Giuse Lương Văn Long và cha F.X Nguyễn Kim Phùng đặc trách BVSS Hà Nội.

gierado201-02

gierado2015-03

Thánh lễ đồng tế ngày 16/10 do cha bề trên Giuse Trịnh Ngọc Hiên chủ tế, cùng sự tham gia của cha phó bề trên Giuse Ngô Văn Kha và cha F.X Nguyễn Kim Phùng.

gierado2015-04

Đa phần các gia đình đến với đền Thánh là các gia đình hiếm muộn. Họ là một đối tượng đặc biệt của BVSS, vì công việc thường xuyên của BVSS là chôn cất những thai nhi bị chối bỏ – trong khi họ đang khao khát có con.

gierado2015-15
Các gia đình hiếm muộn dâng lời tạ ơn và cầu nguyện trước khi chia tay

Hai ngày trong Tam Nhật kính thánh Giêrađô đã có những giọt nước mắt xúc động nhưng tràn đầy niềm hy vọng và tin yêu phó thác nơi Thiên Chúa, cũng đã có rất nhiều nụ cười mừng vui cảm tạ hồng ân Chúa. Những em bé được bố mẹ đưa tới đền thánh, bé nào cũng xinh xắn đáng yêu như những thiên thần, những thiên thần do Chúa gửi tới để nhắc nhở mỗi người cần phải yêu thương nhiều hơn.

gierado2015-05

gierado2015-06

gierado2015-07

gierado2015-08

gierado2015-10

gierado2015-16

gierado2015-12
“Ông ngoại” và đàn cháu đáng yêu.

Là một linh mục làm công việc mục vụ BVSS, cha F.X Nguyễn Kim Phùng vẫn được trìu mến gọi là “ông ngoại” của các em bé.


16-10-2015
Hà An
BVSS Hà Nội & truyền thông Thái Hà

Check Also

“Cảm ơn ba vì đã cứu con” – Lời cảm ơn từ cô bé được cứu khỏi bị phá thai 17 năm trước tới ba đỡ đầu

17 năm trước, nam diễn viên Công giáo người Mexico, Eduardo Verástegui, đã thuyết phục …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.