Các nhóm Bảo vệ sự sống TGP Hà Nội tĩnh tâm mùa Chay

BVSSHN (19.3.2016) – Sáng 18-3 vừa qua, hơn 300 thành viên các nhóm Bảo Vệ Sự Sống (giáo hạt Hà Nam, Phú Xuyên, Chính Tòa thuộc TGP Hà Nội) đã cùng quy tụ tại tại Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện trong một ngày Tĩnh tâm với chủ đề “Thiên Chúa Cha giàu lòng xót thương các thai nhi vô tội.”

Buổi tĩnh tâm do sự hướng dẫn của các quý cha: cha Brunô Phạm Bá Quế (giám đốc Caritas TGP Hà Nội), cha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn (quản hạt Phủ Lý), cha Giuse Phạm Minh Triệu, cha Phanxicô Nguyễn Kim Phùng đặc trách nhóm Bảo Vệ Sự Sống Thái Hà.

Buổi sáng, bài chia sẻ của cha Phêrô và cha Giuse đã mang đến cho các cộng đoàn cách nhìn nhận thấu đáo hơn về công việc bác ái Bảo Vệ Sự Sống: cần làm từ phần gốc bằng cách tích cực truyền thông, tư vấn. Giờ sám hối do cha Phanxicô hướng dẫn và giờ chầu Thánh Thể đã kết thúc buổi sáng tĩnh tâm trong tâm tình thống hối ăn năn và nhìn nhận mới về bản thân của mỗi người.

Buổi chiều, chương trình được tiếp tục bằng buổi thảo luận chung theo tổ. Đây là phần hoạt động mang lại những ý kiến đóng góp rất thiết thực cho công việc Bảo Vệ Sự Sống. Kết thúc buổi thảo luận, cha Brunô đã tổng hợp các ý kiến và đưa ra đề xuất và phương hướng hoạt động, đồng thời cũng giải đáp thắc mắc cho các thành viên. Cuối cùng, cộng đoàn đã cùng hiệp dâng thánh lễ với cha Brunô và cha Phanxicô.

Kết thúc ngày tĩnh tâm, mỗi thành viên cảm nhận sâu sắc hơn sự hợp nhất với Thiên Chúa trong tâm tình cầu nguyện và sám hối, để ra đi trong ơn gọi đặc biệt của mình.

Maria Huyền Nguyễn – 19/3/1016

Một số hình ảnh của ngày tĩnh tâm:

tinh-tam-mua-chay-2016-01

tinh-tam-mua-chay-2016-02

tinh-tam-mua-chay-2016-03

tinh-tam-mua-chay-2016-05

tinh-tam-mua-chay-2016-06

tinh-tam-mua-chay-2016-08

tinh-tam-mua-chay-2016-07

tinh-tam-mua-chay-2016-09

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.