Dấu ấn 10 năm thành lập Ban Bảo vệ sự sống Giáo phận Thái Bình

Trong ngày lễ mừng Các Thánh Anh Hài (03/01/2020), các thành viên trong Ban Caritas Bảo vệ sự sống Giáo phận Thái Bình đã có dịp gặp gỡ mừng ngày lễ bổn mạng và kỷ niệm 10 năm thành lập của nhóm tại nhà thờ Giáo Họ Đông Thọ, Thái Bình.

BaoVeSuSong_9103.JPG

Trước thánh lễ Cha Phêrô Nguyễn Hữu Phước OFM.Conv (Trưởng ban Bảo vệ sự sống Gp Thái Bình) đã dành thời gian để chia sẻ với quý đấng bậc và anh chị em tham dự ngày họp mặt về thực trạng của nạn nạo phá thai trên đất nước Việt Nam. Qua các con số thống kê các ca nạo phá thai trong những năm vừa qua, Cha đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về tình trạng này đang phổ biến sâu rộng xung quanh mỗi người chúng ta. Từ đó, cha cũng đã đưa ra một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng nạo phá thai, hủy diệt mầm sống của các thai nhi. Theo như bài chia sẻ của Cha, nguyên nhân của việc nạo phá thai đến từ chính cá nhân những nam, người nữ, người vợ, người chồng vẫn chưa ý thức được sự quan trọng và quyền bất khả xâm phạm tới sự sống của các thai nhi, là sự sống mà Thiên Chúa đã đặt để trong cung lòng người nữ. Cùng với đó, môi trường gia đình và xã hội cũng có ảnh hưởng rất lớn tới lối sống của giới trẻ ngày nay khiến cho các bạn trẻ có suy nghĩ lệch lạc, chưa ý thức được trách nhiệm của bản thân trong việc xây dựng gia đình và trách nhiệm đối với con cái.

BaoVeSuSong_9062.JPG

Tiếp đó, Cha Phêrô cũng đã cùng với các anh chị em trong các nhóm Bảo vệ sự sống trình bày với quý đấng bậc và các tham dự viên về hoạt động của ban, của các nhóm trong 10  năm vừa qua. Cha và các thành viên cũng đã bày tỏ những điểm khó khăn trong việc thực hiện các công việc của nhóm qua các hoạt động cầu  nguyện, thông truyền sứ điệp bảo vệ sự sống, tư vấn, giúp đỡ các chị em mang thai ngoài ý muốn có được điều kiện tốt nhất để sinh sản và nuôi dạy con cái, và sau cùng là việc chôn cất các thai nhi đã bị phá bỏ, lo cho các em có một chỗ an nghỉ phù hợp. Buổi sinh hoạt có rất nhiều hoạt động như hội nhóm thảo luận các vấn đề thuận lợi và khó khăn gặp phải trong khi công tác. 

Cao điểm của ngày lễ kỉ niệm 10 năm là thánh lễ lúc 10 giờ 00 do Cha Giê-rô-ni-mô Trần Văn Ngữ chánh xứ Truyền Tin chủ tế, đồng tế với Ngài có Cha Phê-rô Nguyễn Hữu Phước, trưởng ban Bảo vệ sự sống GP Thái Bình , Cha Đaminh Nguyễn Văn Vực chánh xứ Trà Vy, Cha Vinhsơn Đỗ Văn Hà chánh xứ Trung Thành.

BaoVeSuSong_9017.JPG

Trong bài giảng Cha Phê-rô Nguyễn Hữu Phước đã nhấn mạnh tầm quan trọng trong công cuộc bảo vệ sự sống. Ngài cảm ơn sự hi sinh của anh chị em bảo bảo vệ sự sống đã giúp đỡ và phát triển Nhóm lớn mạnh như hôm nay.

Cuối Lễ, một vị đại diện Ban Bảo Vệ Sự Sống đã có lời cảm tạ Thiên Chúa, cảm ơn Quý Đức Cha, Quý Cha và các thành viên bảo vệ sự sống, giáo phận Thái Bình đã về tham dự buổi hôm nay.

Thánh lễ tạ ơn đã khép lại trong tâm tình xúc động hòa quyện với niềm phấn khởi vui tươi của ngày hồng phúc. Bữa cơm mừng 10 năm Bvss Thái Bình như cơ hội để mọi người tiếp tục trao nhau niềm vui thân ái và nối kết tình người thân thương. Những điều ấy làm cho dấu ấn kỷ niệm 10 Bvss được thành lập thêm sâu đậm hơn, và tiếp thêm nghị lực để các thiện nguyện viên hăng say trên bước đường làm sứ giả Tin mừng sự sống.

BaoVeSuSong_9031.JPG BaoVeSuSong_9035.JPG BaoVeSuSong_9054.JPG

Theo giaophanthaibinh.org

 

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.