Đứa con chào đời giữa đại dịch

Hôm qua đưa cô bầu đi sanh, cô đã lâm bồn và sinh ra bé trai 3,2kg một cách mau lẹ và tốt đẹp lạ lùng chỉ sau đó vài tiếng. Một bé trai đã chào đời bởi một người mẹ can đảm dám đối diện với cuộc sống và dám cho đứa bé này tình mẹ bao la biển cả. Xin báo tin vui này cho cả nhà được hay.

Đưa cô, một bà bầu, đi bệnh viện để sanh, một mình xoay sở với bao nhiêu vấn đề kể cả nguy hiểm lúc sanh con, nguy hiểm vì con covid chết người dình dập khắp mọi nơi. Chỉ vài tiếng đồng hồ sau, cô đã sanh thường và mạnh khoẻ, bình an. Đó là ơn phước cho cô và cho đứa con bé bỏng này. Tôi cũng không ngờ việc này lại diễn tiến tốt đẹp như thế. Chúc mừng mẹ con cô và tiếp tục cầu xin ơn Chúa cho mẹ con cô.

Giữa đại dịch toàn nghe tin dữ : người này bị, người kia chết, nay thì cách ly, mai thì phong toả, mốt lại nghe nói giờ giới nghiêm…. với đủ loại chỉ thị. Rồi những hình phạt nào là bánh mì không phải là thực phẩm hay tiền cũng không phải là nhu cầu thiết yếu. Rồi tiếng kêu não nề của những người nghèo, những người trong khu phong toả … Nếu không có tình thương, không lo cho cuộc sống người ta được an toàn và được sống dồi dào cả về vật chất cũng như tinh thần thì sẽ phản tác dụng.

Giữa đại dịch người ta cần có thuốc, cần có thực phẩm, cần có việc làm, cần có tinh thần thoải mái với những hiểu biết phù hợp để họ có sức tự chống lại con virus chết người kia mà không cần đến bệnh viện hay khu tập trung. Chưa nói đến bao bệnh khác còn gây tử vong lớn hơn nhiều.

Giữa đại dịch một bé trai chào đời, giữa đại dịch nhiều tấm lòng thiện nguyện, giữa đại dịch nhiều bàn tay giúp sức, giữa đại dịch nhiều điều đáng để sống hơn, giữa đại dịch cần có phương án đúng khoa học hợp tình hợp lý được thực hiện, giữa đại dịch thêm bạn bớt thù thì đại dịch cũng là điều tốt để những lọc lại những gì là tốt cho dân tộc, cho đời. Đây là cơ hội vàng để mọi người đặc biệt là những nhà lãnh đạo, chuyên gia cống hiến hiểu biết, lòng nhân ái để cứu người, giúp đời.

Giữa đại dịch, chúng ta lo nhưng không sợ. “Xin cám ơn Trời, xin cám ơn đời, xin cám ơn ai” đã để lại cho trần thế những điều tốt đẹp. Những điều ấy sẽ được Chúa Trời chúc phúc và ghi nhận để đời ta tồn tại, tồn tại mãi mãi trong hạnh phúc vô biên.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch.

Check Also

Tôi được thụ thai sau bi kịch của mẹ nhưng thật mừng vì tôi đã không bị phá thai. Tôi không phải chết vì tội ác của cha mình.

Tôi là Chủ tịch của Save The 1 – một tổ chức bảo vệ sự …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.