Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đến thăm Nghĩa Trang Thai Nhi Hàn Quốc Trong chuyến viếng thăm của Ngài.

VATICAN, ngày 10 Tháng 8 năm 2014 -Trong chuyến đi sắp tới của mình đến Hàn Quốc, Đức Giáo Hoàng Phanxico sẽ cầu nguyện cho các thai nhi tại “Nghĩa trang Thai Nhi bị bỏ rơi” khi Ngài đến Kkottoghnae cộng đồng vô gia cư ở ngoại ô thủ đô.

Phát ngôn viên Vatican, Cha Federico Lombardi cũng lưu ý trong một cuộc họp báo ngày 08 tháng 8 rằng Đức Giáo Hoàng sẽ nói chuyện bằng tiếng Anh và sẽ thực hiện theo phong tục địa phương như loại bỏ đôi giày của mình trước khi bước vào những nơi nhất định.

downloadTrung tâm Kkottongnae nằm ở Giáo phận Cheongju, Hàn Quốc đã được thành lập năm 1976 bởi linh mục John Oh Woong-jin, Vị linh mục được truyền cảm hứng bởi một người ăn xin tên là Choi Gwi Dong. 10 năm sau, cộng đồng này trở thành một cộng đoàn sau khi được Vatican chính thức công nhận và lấy tên là Anh Chị em Chúa Giêsu Kkottongnae.

Cha Oh sang Rôma thăm Đức Thánh cha Phanxicô năm ngoái, và Đức Thánh cha sẽ sang thăm lại ngài trong chuyến viếng thăm Hàn Quốc từ ngày 14-18/8.

Trung Tâm luôn cung cấp hỗ trợ cho người vô gia cư, người khuyết tật, người nghiện rượu. Hiện nay đang phục vụ khoảng 5.000 người.

Nghĩa trang chôn cất những Thai Nhi được xây dựng phía sau Trung Tâm và bao gồm một bức tượng của Thánh Gia Thất như muốn ôm trọn những Thai nhi bị giết bỏ, chưa sinh.

Theo thông báo của Vatican hồi tháng Ba, từ ngày 14 -18 tháng 8 Đức Thánh Cha sẽ thực hiện chuyến thăm sau lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa Hàn Quốc, Park Geun-hye, và các giám mục của Hàn Quốc.
Với phương châm “Ðứng lên, bừng sáng lên! Vì ánh sáng của ngươi đến rồi. Vinh quang của Ðức Chúa như bình minh chiếu toả trên ngươi” (Isaia 60,1) chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha bắt đầu rời Roma vào tối thứ Tư, ngày 13 tháng 8.

Dũng Huy chuyển ngữ từ CNA / EWTN News

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.