Hành Hương Viếng Mộ gần 15.000 Thai Nhi hạt Phú Xuyên

Khởi hành lúc 13h30 ngày 13/11/2021 từ nhà thờ Thái Hà, Cha đặc trách Bảo Vệ Sự Sống ( BVSS ) Phanxico Xavie Nguyễn Kim Phùng cùng đại diện hạt chính tòa đã tới thăm Giáo xứ Hoàng Nguyên.
Nghĩa trang đầu tiên, Cha F.x dừng chân là Hoàng Nguyên nơi có hơn 3.000 Thai Nhi đang yên nghỉ. Các Thai Nhi được an táng tại nơi đây cùng với các Thầy – những người đã qua đời từ rất lâu. Và Ngôi mộ này cũng là nơi an táng các em đầu tiên của Hạt Phú Xuyên.
Tiếp tới, các thành viên đã ghé thăm nghĩa trang Chằm Hạ nơi có hơn 400 Thai Nhi được chôn cất. Ngôi mộ này với chiều sâu tới hơn 40 khối. Tuy nhiên con số các em tại đây hơn khiêm tốn, vì một số lý do khách quan. Tới đây, mọi người đọc kinh cầu nguyện cho các em và chính bố mẹ, người đã bỏ rơi các em.
Điểm cuối cùng, Cha đặc trách đã làm lễ tại nghĩa trang giáo họ Đồng Lạc cùng với bà con giáo dân. Và cùng với đó có hơn 200 Thai Nhi được dâng lễ cầu nguyện. Trong bài giảng lễ Cha F.x đã dùng hình ảnh của những người kém may mắn qua đời trong đại dịch bằng hình ảnh cả 1 container xác người. Nhưng vẫn không thể bằng con số Thai Nhi bị giết hàng năm được, lên tới con số hàng triệu…Ai lấy nghe đều xót xa cho số phận mỏng giòn của các em.
Khi Thánh Lễ kết thúc, Cha F.x cử hành nghi thức Tiễn Biệt cho các Thai Nhi xấu số và mọi người tiến tới ngôi mộ để an táng cho các em. Tiếp tới một vị đại diện cho giáo họ có lời cảm ơn Cha F.x.
Sau đó, các thành viên mời đoàn về dự bữa cơm thân mật và giao lưu trong tinh thần ấm áp của ngày họ mặt. Tạ ơn Chúa đã cho chúng con cơ hội được tới thăm các em Thai Nhi, và có những giây phút vui vẻ bên những người có cùng chí hướng. Xin Chúa ban thêm ơn dồi dào trên quý Cha và các thành viên, để mọi người luôn hăng say nhiệt thành trong công việc Chúa trao phó.
Truyền Thông TGP Hà Nội.

Check Also

Truyền thông Bảo Vệ Sự Sống nhóm Sinh viên Công giáo Hưng Hoá tại Hà Nội

Lúc 20h00, ngày 16/4/2024 tại đền Thánh Giê-ra-đô – giáo xứ Thái Hà, nhóm Bảo …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.