Hội nghị quốc tế phòng chống AIDS lần thứ 21

Emmaus (19/07/2016) Từ ngày 18/07/2016, tại Durban, Nam Phi đã diễn ra Hội nghị quốc tế phòng chống HIV/AIDS.  Hội nghị đã cảnh báo các thành quả trong công cuộc phòng chống AIDS đang bị đe dọa. 

Hội nghị sẽ diễn ra từ 18 đến 22/7 với sự tham gia của hơn 18.000 đại biểu bao gồm các nhà lãnh đạo quốc tế, các chuyên gia y tế, các nhà tài trợ và các nhà hoạt động. Theo chương trình, các đại biểu sẽ thảo luận về các công trình nghiên cứu khoa học mới nhất, trong bối cảnh lo ngại rằng không có vacine phòng ngừa cũng như các loại thuốc điều trị hữu hiệu căn bệnh chết người này.

HIV, AIDS, HIV/AIDS, Emmaus Ha Noi, Emmaus Hà Nội, Emmaus, Emau, Emmau, hội nghị quốc tế về aids 2016
Các nhà lãnh đạo của Liên hợp Quốc tại Hội nghị.

Báo cáo công bố ngày 12/7 vừa qua của cơ quan phòng chống AIDS của LHQ cho thấy số người trưởng thành nhiễm HIV/AIDS đã tăng cao trong 5 năm trở lại đây với khoảng 1.9 triệu ca nhiễm mới mỗi năm. Theo đó, trong khoảng 36.7 triệu người trên thế giới đang sống chung với AIDS chủ yếu ở khu vực cận Sahara, chỉ có 17 triệu người đang được điều trị. Trong bối cảnh, lần đầu tiên trong 5 năm qua tiền ủng hộ từ các nước tài trợ cho nghiên cứu và điều trị đã giảm từ 8.6 tỷ đô la của năm 2014 xuống còn 7.5 tỷ đô la trong năm 2015, các nhà lãnh đạo thế giới lo ngại những thành quả đã đạt được trong cuộc phòng chống HIV/AIDS sẽ sụp đổ. Phát biểu tại hội nghị, giám đốc điều hành của cơ quan phòng chống AIDS của liên hợp quốc (UNAIDS), Michel Sidibe cho biết: Mục tiêu chấm dứt đại dịch AIDS vào năm 2030 do LHQ đề ra có thể không đạt được do nguồn tài chính từ các nước tài trợ lần đầu tiên bị cắt giảm. Ông bày tỏ sự lo ngại về nguy cơ đại dịch AIDS bùng phát trở lại nếu không còn các nguồn tài trợ lớn.

HIV, AIDS, HIV/AIDS, Emmaus Ha Noi, Emmaus Hà Nội, Emmaus, Emau, Emmau, hội nghị quốc tế về aids 2016
Các nhà hoạt động quyền dân sự tuần hành ở Durban, Nam Phi, vào lúc hội nghị bệnh AIDS khai mạc hôm 18/07.

Bên ngoài hội nghị, hàng ngàn người biểu tình cũng đổ xô ra các đường phố ở Durban để yêu cầu cơ hội điều trị cho 20 triệu người nhiễm HIV/AIDS trên khắp thế giới.

Check Also

Truyền Thông BVSS/HIV-AIDS tại Lớp GLHN 17/10/2018

Lúc 19h30, 17/10/2018 tại tầng 3 nhà học giáo lý Thái Hà đã diễn ra …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.