KHÓA TẬP HUẤN KỸ NĂNG BẢO VỆ SỰ SỐNG GIÁO PHẬN HÀ TĨNH 2/2023

Chương trình tập huấn được diễn ra tại giáo xứ An Nhiên, xã Thạch Hạ, TP. Hà Tĩnh trong hai ngày 25-26/02/2023 với sự hiện diện của cha GB. Nguyễn Huy Tuấn – Giám đốc Caritas Hà Tĩnh, cha Antôn Nguyễn Xuân Hồng – Đặc trách Tiểu ban Bảo vệ sự sống (bvss), cha Antôn Nguyễn Minh Tâm – Phó đặc trách và cha Fx. Nguyễn Kim Phùng – Đặc trách ban BVSS TGP Hà Nội, các bác sĩ chuyên khoa, thuyết trình viên và gần 200 cộng tác viên.
Vào lúc 8h30 sáng ngày 25/2, cha G.B đã phát biết khai mạc cho ngày tập huấn Cha nhận mạnh sự cần thiết và hữu ích của việc đào tạo này và cũng giúp các thành viên hoạt động tốt hơn nữa.
Sau đó Cha đặc trách F.x bắt đầu chia sẻ tổng quan về khóa tập huấn cũng như mong muốn của Ngài. Tiếp theo Bác Sĩ Đa Minh Cao Sỹ Quyền chia sẻ nội dung “chăm sóc và một số bất thường trong thai kỳ – tác hại việc phá thai”. Nghỉ trưa xong các tham dự viên lại tiếp tục lên lớp với Cha F.x trong bài “kỹ năng tư vấn”. Ngày đầu tiên đã kết thúc mọi người ra về trong niềm vui và hào hứng.
Ngày hôm sau, Cha F.x cho cả lớp chia tổ để thực hành những kiến thức vừa được học trong buổi trước. Các tổ đã rất sôi nổi thảo luận nhóm và đưa ra các câu trả lời rất chính xác – Cha F.x nhận định.
Sau giờ cơm trưa, là phần thuyết trình của anh Gioan Nguyễn Minh Hùng về vấn đề ” Kỹ năng truyền thông, sử dụng mạng xã hội. Anh giúp mọi người biết cách để chuẩn bị một bài truyền thông và đứng trước đám đông.
Thánh Lễ Bế Mạc được diễn vào lúc 18h cùng ngày do Cha G.B chủ sự và cùng đồng tế là Cha F.x, Cha Anton. Chia sẻ trong Thánh Lễ Cha F.x nói :” ngày nay tệ nạn nạo phá thai đang diễn ra không chỉ ở thành phố mà còn ở các vùng quê, và các gia định bị đổ vỡ do cám dỗ đang diễn ra ngày càng nhiều. Vì mưu sinh họ phải xa gia đình…”. Cuối Lễ, các các tham dự viên trong khóa học được nhận chứng chỉ của khóa tập huấn.
Kết thúc hai ngày được học được lắng nghe, chắc hẳn mọi người đều có thêm trải nghiệm và kiến thức cho mình. Ước mong rằng, sau khi ra về các tham dự viên đều tận dụng được những gì đã học hầu mưu ích cho công việc của nhóm mình. Nguyện xin Thiên Chúa trả công bội hậu cho các Cha, các sơ và những người hiện diện. Và xin Ngài cũng ban thêm ơn khôn ngoan để chúng con luôn là cánh tay nối dài đắc lực của Chúa.
Ban Truyền Thông BVSS TGP Hà Nội
Nguồn ảnh : TT BVSS Hà Tĩnh

Check Also

Mừng lễ tất niên các nhóm hoạt động bác ái xã hội và lễ Chân Phước Phêrô Donders – bổn mạng nhóm Emmaus

Vào lúc 18h30 thứ hai ngày 15/01/2024, tại toà nhà mục vụ Giáo Xứ Thái …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.