Lần đầu đến bệnh viện thuyết phục Bầu giữ Thai

Hôm nay thứ 6, tôi cùng các thành viên nhóm BVSS tới bệnh viện phụ sản làm công tác tư vấn thuyết phục mọi người không phá thai. Mang theo bao nhiệt huyết, hi sinh mong rằng mình sẽ làm tốt công việc này. Mặc dù không thuyết phục được trường hợp nào nhưng tôi tin những gì tôi làm ngày hôm nay không vô ích. Ngược lại, tôi nhận được nhiều điều.

Mỗi người tôi gặp họ đều có những nỗi khổ riêng của mình, họ đến đây với rất nhiều hoàn cảnh và lý do. Tôi nhận ra cuộc sống vợ chồng có nhiều vấn đề khó khăn mà bản thân tôi nếu không trang bị vững vàng kiến thức và không đủ can đảm, tình yêu thương thì khi bước vào tôi khó mà vượt qua được. Chỉ có trường hợp tôi thấy e ngại và đau lòng đó là: tôi chứng kiến những bạn gái phải đến bệnh viện một mình, họ tuyệt vọng, cô đơn, đau đớn khóc thương cho thân phận mình. Tôi cũng đã từng có những tuyệt vọng: ra trường không việc làm, gánh nặng học hành, một thân một mình nơi đất Hà thành tôi phải tự lo hết cho bản thân. Có những lúc tôi đã chán nản tất cả…

Nhưng giờ đây, khi trò chuyện với họ, tôi nhận ra họ còn có những nỗi đau lớn và quằn quại hơn tôi gấp trăm nghìn lần. Tôi bất lực không giúp được gì, không tư vấn được gì. Vì bản thân tôi cũng chưa có kiến thức y học, không kinh nghiệm, chỉ có lòng nhiệt huyết và cảm xúc trong tôi trào thành nước mắt khiến tôi không thể nói đuợc gì nữa. Có những người đàn ông vô trách nhiệm trong tình yêu, vô trách nhiệm với gia đình, họ ích kỉ, tham lam. Họ tự cho mình cái quyền được cư xử như vậy, có quyền được hưởng thụ, cáu gắt mà không cần biềt đến nỗi khổ của người phụ nữ hi sinh cho họ…
Ngồi trong hành lang của bệnh viện, tôi gặp một bà cụ cứ thỉnh thoảng đi đi lại lại mời khách mua cho mấy cuốn lịch, túi bỏng,… Cụ cũng chừng tuổi 70, lưng cụ hơi còng. Hỏi thăm bác hàng ăn thì được biết cụ có một con gái và một con trai nhưng không ai nuôi cụ. Người con gái thì lấy chồng, đã li dị và có 2 con. Cụ phải bán mấy hàng này để nuôi đứa con trai nghiện ngập.

Đó là những cảm xúc hiện tại trong tôi ngày hôm nay, tôi xin được chia sẻ với các bạn và xin các bạn cầu nguyện nhiều cho tôi giúp tôi có đủ can đảm và nghị lực vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và làm tốt công tác tư vấn thuyết phục đầy ý nghĩa này.

Thành viên mới nhóm BVSS Hà Nội.

Check Also

Anh chị đã phó thác vào Chúa và Chúa đã nhậm lời anh chị

Hôm trước đi lễ, mình nghe Cha kể lại câu chuyện Cha mới nghe từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.