Lời kêu gọi của các Giám mục Hàn Quốc để bảo vệ sự sống

Hai năm sau phán quyết của Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc về việc vô hiệu hóa việc phá thai, Ủy ban các giám mục ủng hộ sự sống đã đưa ra một tuyên bố “Kêu gọi mạnh mẽ việc bảo vệ trẻ em chưa sinh”.

Họ nói thêm rằng “hàng triệu thai nhi, hàng năm, phải đối mặt với mối đe dọa phá thai, mà không có bất kỳ biện pháp bảo vệ nào.

Các giám mục lưu ý rằng việc vô hiệu hóa việc tự nguyện ngừng mang thai có nghĩa là “công khai việc giết người” và góp phần truyền bá “xu hướng bỏ bê cuộc sống”.

Các Ngài nhấn mạnh rằng “sự sống là thiêng liêng” và do đó “cần được tôn trọng và bảo vệ sự thụ thai, nhân danh phẩm giá con người.”

Khẳng định lại quan điểm của Giáo hội ủng hộ việc bảo vệ sự sống ở mọi giai đoạn, các giáo xứ Công giáo ở Hàn Quốc sẽ sớm cử hành Thánh lễ cho sự sống và gia đình, trong khi tháng Năm sẽ là “Tháng của gia đình”, trong đó ưu tiên sứ mệnh sẽ là “tạo ra một nền văn hóa coi trọng cuộc sống và phẩm giá con người.”

Sự can thiệp mới này của các giám mục diễn ra sau khi họ phản đối mạnh mẽ việc hợp pháp hóa phá thai vào tháng 8 năm 2020. Vào ngày 20 tháng 8 năm ngoái, một phái đoàn Công giáo do Hồng y Andrew Yeom Soo-jung, Tổng giám mục Seoul, dẫn đầu, đã gặp Tổng thống Moon Jae-in để bày tỏ quan ngại của họ về việc hợp pháp hóa hành động này.

Trong một bức thư ngỏ gửi cho Nguyên thủ quốc gia, các giám mục đã yêu cầu ít nhất một phụ nữ có ý định phá thai phải được tư vấn tâm lý, thể chất và tinh thần về hậu quả của một hành động như vậy, trước khi đưa ra quyết định của mình.

Cuộc tranh luận về phá thai ở Hàn Quốc bắt đầu vào ngày 11 tháng 4 năm 2019, khi Tòa án Hiến pháp ra phán quyết hình sự hóa hành vi phá thai, có từ năm 1953, là bất hợp pháp và yêu cầu chính phủ chấm dứt lệnh cấm này vào năm 2020.

Vào tháng 10 năm ngoái, Quốc hội đã công bố một dự luật cấm phá thai đến tuần thứ 14 của thai kỳ và cho phép phá thai từ tuần thứ 14 đến tuần thứ 24 trong các trường hợp hiếp dâm.

Vào tháng 1 năm 2021, chính phủ đã thông qua các biện pháp lập pháp cần thiết để tuyên bố việc hình sự hóa phá thai là vi hiến và bãi bỏ đạo luật năm 1953.

Tham khảo: Vaticannews

Link bài gốc: https://www.vaticannews.va/en/church/news/2021-04/new-appeal-by-south-korean-bishops-to-protect-life.html

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.