Người Ta Kỷ Niệm Ngày Môi Trường – Nhưng Liệu Họ Có Tưởng Nhớ Các Thai Nhi Xấu Số ?

Ngày mai, như mọi người đều biết, là ngày Tưởng nhớ Trái Đất lần thứ 47. 

1

                               Ảnh chụp từ trung tâm bay vũ trụ Goddard của NASA

Dưới đây là bản tóm tăt khái quát về một sơ-ri ảnh mà AOL đăng tải vào năm 2014:
“Trên hết, hãy nhìn vào một vài bức ảnh tráng lệ của Mẹ trái đất được chụp từ ngoài vũ trụ qua từng năm tháng. Từ một viên cẩm thạch màu xanh da trời nguyên sơ chụp năm 1972 đến một phiên bản cẩm thạch theo đúng nghĩa của nó rồi những thước phim đầu tiên về trái đất được lấy từ vệ tinh khí tượng vào năm 1960, những bức ảnh vốn đã rất hút hồn, nhưng vào một ngày như ngày Trái Đất nó lại mang một ý nghĩa đặc biêt khác”

Nếu bạn đặt bức ảnh đen trắng phát trên truyền hình đươc chụp từ vệ tinh cạnh những bức ảnh công nghệ cao mà ngày nay được chụp thường xuyên thì có thể thấy rằng nhưng bức tranh đời đầu quả thực rất nguyên sơ.
Nếu những tiến bộ trong việc chụp ảnh Mẹ trái đất đang ngày càng ấn tượng thì những bức ảnh chụp những “hành khách” trong bụng mẹ lại càng ấn tượng hơn thế nữa.
Bốn đứa trẻ nhà tôi bây giờ cũng lớn cả rồi. khi vợ tôi mang thai vào những năm 80s đầu nhưng năm 90, tôi phải giả vờ là tôi có thể nhìn ra mọi thứ từ bức ảnh siêu âm. Thât biết ơn khi công nghê thời đó đủ tốt để tôi có thế biết đâu là tay đâu là trái tim( mặc dù tôi có chút khó khăn khi xác định đầu của đứa trẻ)

2
Bây giờ không còn như vậy nữa! nói đến sự tiến bộ của công nghệ con dâu của tôi cũng đã gửi cho tôi những bức ảnh siêu âm mấy đứa cháu nội qua tin nhắn.
Như bao ông bà khác trên thế giới, khi chúng tôi đến khoa sản chúng tôi có thể thấy những đứa cháu mình rất thực qua thế giới bốn màu, điều này có nghĩa là bạn có thẩy chúng chạy nhảy ở khắp nơi. Những đặc điểm trên khuôn mặt đều rất rõ ràng, không hề nhòe chút nào và không ai phải giúp tôi chỉ ra các bộ phận cơ thể của chúng nữa.
Ngày Trái Đất nhắc nhở chúng ta phải biết kỉ niệm và trân trọng vẻ đẹp của hành tinh này. Nhưng mỗi ngày-tức 365 ngày trong một năm – chúng ta cũng nên tôn vinh vẻ đẹp tuyệt vời của những Thai Nhi chưa được cất tiếng khóc chào đời.
Hãy tôn vinh, trân trọng và nể phục những điều kì diệu của cuộc sống này!

Nguồn : http://www.lifenews.com/2017/04/21/will-environmentalists-who-celebrate-earth-day-celebrate-the-lives-of-unborn-children/

Biên Dịch Huyen Bui

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.