Người Cha Bất Đắc Dĩ

Người Cha Bất Đắc Dĩ

Như thường lệ, tôi và những thành viên trong nhóm tới các bệnh viện chuyên sản để tư vấn cho những trường hợp có ý định bỏ con.

Khi đang ngồi tại phòng chờ thì có tiếng vị bác sĩ nói vọng ra : ” Thai 27 tuần rồi, trên nguyên tắc là không phá được, phải cần hội chuẩn xem bé có dị tật gì không thì may ra có thể làm thủ thuật được”. Đáp lại những lời đó là giọng nhỏ nhẹ của một người phụ nữ cũng tầm tuổi mẹ tôi ( cô ấy là người đi cùng cặp vợ chồng này, họ đang ngôi cạnh tôi ngoài ghế chờ).

Sau khi bước từ căn phòng tư vấn ra, cô ấy bàn bạc thêm với đôi vợ chồng này, và cả ba người họ vẫn nhất định muốn bỏ bằng được cái thai.

Không khí thật căng thẳng, kinh nghiệm đi vấn của chúng tôi là sự nghe ngóng và nắm bắt tình hình rất nhanh. Để có thể bắt chuyện một cách dễ dàng với những “đối tượng” mà mình cần cho là cần. Không chần chừ thêm tôi lên tiếng :” Xin phép anh chị, bé nhà anh chị đã lớn tuần tuổi rồi, nếu mà phá thì có thể ảnh hưởng tới Mẹ bé đấy, em đồng ý là bác sĩ nói con anh chị bị dị tật, thế nhưng nếu bé vẫn còn sống thì mong anh chị cho con cơ hội được sinh ra, và dù không sống được bao lâu thì ấy cũng là số phận. Mình cố gắng tránh cái này, thì cũng gặp cái khác thôi ạ”.

Người chồng hỏi gắt lại tôi : ” thế em là ai mà lại nói như thế, em tới đây làm gì ?”
– Dạ, em đưa vợ đi khám, nhưng có thể con của em cũng bị dị tật a ạ. Nói thật với anh, ngày còn nhỏ chính em cũng được bác sĩ chuẩn đoán dị tật, nhưng bố mẹ vẫn quyết định sinh ra em. Em tự hào lắm, yêu cuộc sống này lắm… Nếu con em có bị sao thì em chắc chắn giữ con – tôi quả quyết
– Ừ thế à ! cảm ơn em đã cho lời khuyên, nghe cách em nói chuyện thì anh cũng biết em có kinh nghiệm. Nhưng em ơi các bác sĩ giỏi đều nói con của anh bị dị tật ở Tim, chân tay nặng lắm. Anh không giữ cháu được – anh ấy xuống giọng.
– Dạ vâng, thì em nói rồi đó anh, cứ cho là bác sĩ nói đúng là cháu bé sẽ khó sống. Nhưng anh chị thà sinh ra bé cách tự nhiên còn hơn là dùng thủ thuật để bé ra. Quá trình mang thai kỳ diệu lắm nếu bố mẹ yêu thương con cái thì điều kỳ diệu có thể xảy ra anh ạ. Hãy cho bé một cơ hội được sống – tôi kiên định thuyết phục.
– Cảm ơn em nhiều, anh cũng biết điều đó nhưng cũng không còn cách nào khác – anh khẳng định.

106079054_584095412541769_5452315194132562933_n

Ngay lúc ấy, người vợ lên tiếng thôi đi anh nghe bác sĩ chờ hội chuẩn. Khi nghe xong tôi đã nhận ra rằng gia đình này họ không con bé nữa. Có lẽ khi lắng nghe cuộc trò chuyện của tôi em bé trong bụng chị vợ đã lóe lên một tia hy vọng nhỏ nhoi. Tôi đã cố gắng hết sức để kéo em về với sự sống. Nhưng có lẽ không được, sự ích kỷ và yếu đuối của Người Cha đã đẩy em vào chỗ lâm nguy.

Thế đấy, giành giật sự sống từ tay của tử thần là điều không hề đơn giản. Dị tật thì đã sao chứ ? sự sống đáng quý hơn tất cả mọi thứ trên đời này. Nếu có ai kết án tử cho bạn thì liệu bạn có kêu gào ?

Hà Nội,1/7/2020
Nguyễn Minh Hùng – Nhóm BVSS Hà Nội

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.