Người sáng lập phong trào nữ quyền Femen ở Brazin xin lỗi các Kitô hữu

Sự thay đổi ngoạn mục của Sarah Winter, người sáng lập Femen ở Braxin vào năm 2012 : bà xin lỗi các Kitô hữu vì những xúc phạm của nhóm nữ quyền cực đoan này và trở thành người ủng hộ việc bảo vệ sự sống.

« Đây không phải là một điều dễ dàng để làm, nhưng tôi xin lỗi các Kitô hữu vì những phản kháng của phong trào nữ quyền của chúng tôi… Chúng tôi đã đi quá xa. » Lời thú nhận này của Sarah Winter từ tháng 10 vừa qua trên video youtube, được trang tin LifeSiteNews đưa tin. Một tháng sau ngày sinh của đứa con thứ hai của mình, bà đã bày tỏ sự hối hận vì việc phá thai đứa con đầu tiên, và đã nhìn nhận rằng việc sinh đứa con thứ hai gần đây đã thay đổi cái nhìn của bà về quyền được sống.

SarahWinter

« Những hành xử xúc phạm »

Sự thay đổi này đã gây tiếng vang ở Braxin, nơi mà Sarah Winter đã từng trở thành trò cười cho dư luận khi để một nửa trần trụi cùng với một cô gái khác, cả hai đã ôm hôn nhau trước nhà thờ Đức Bà Candelaria ở Rio de Janeiro, vào tháng Giêng 2014. Một bức hình đã trở thành một biểu tượng của đấu tranh đồng tính và bài kitô giáo ở Braxin.

Sự hối cải của Sarah không chỉ liên quan đến những cuộc tấn công chống lại những nơi thờ phượng và « những lối hành xử xúc phạm » đối với các Kitô hữu mà các phụ nữ của phong trào Femen đã trở thành một chuyên biệt khắp nơi trên thế giới, nhưng còn cả cuộc đấu tranh của họ đối với việc phá thai. Sau khi sinh con, bà đã viết trên trang Facebook của mình : « Tôi hối hận vì đã một lần phá thai và hôm nay tôi xin lỗi. Cách đây một tháng đứa bé của tôi đã được sinh ra và cuộc sống của tôi có một ý nghĩa mới. Tôi viết điều này trong khi nó đang ngủ cách yên bình trên đầu gối của tôi. Đó là cảm giác đặc biệt nhất của thế giới ».

« Việc phá hoại gia đình và tất cả các giá trị luân lý »

Quay lưng lại cho phong trào mà bà đã từng là một trong những người lãnh đạo (nhưng đã rời bỏ từ năm 2013 khi tố giác « sự kinh doanh » của nó), bà cáo buộc phong trào Femen đã hình thành một giáo phái « cổ võ việc phá hoại gia đình truyền thống và tất cả các giá trị luân lý của xã hội ».

« Trong một tác phẩm chứng tá được phổ biến gần đây, Vadia não ! Sete vezes que fui traída pelo feminismo, (Không phải đồ đĩ ! Bảy lần bị phản bội bởi phong trào nữ quyền), bà mẹ trẻ đã giải thích bằng cách nào mà phong trào này đã đẩy bà đến chỗ tiêu thụ ma túy, có những mối quan hệ không phải phép với những nam nữ xa lạ, đang khi phong trào lại có tham vọng đấu tranh vì quyền nữ giới » (Infochrétienne .com).

Bà đã trở thành một người đấu tranh phò sự sống và đưa ra một lời biện hộ rung động cho các phụ nữ : « Nếu chị em vui lòng, chị em, là những người tìm cách phá thai cách tuyệt vọng, thì hãy suy nghĩ, hãy lưu tâm. Tôi đã thực sự hối tiếc vì đã làm như thế. Tôi không muốn điều đó lại xảy đến cho chị em ».

Tý Linh

Nguồn: Xuân Bích Việt Nam

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.