Nỗi đau của người mẹ bị liệt nửa người sau khi sinh con vì phương pháp giảm đau quen thuộc.

Thái  Hà (26/4/2016)- Nỗi đau của người mẹ bị liệt nửa người sau khi sinh con vì phương pháp giảm đau quen thuộc.

Một bà mẹ đã liệt nửa người sau khi dùng phương pháp giảm đau được sử dụng rất phổ biến trong sản khoa.

Chị Irrum Jetha, 34 tuổi đến bệnh viện để hạ sinh con gái đầu lòng vào tháng 8/2014. Khi 19 tuổi, Irrum từng trải qua cuộc phẫu thuật thay van tim và lúc mang thai, chị được khuyên nên sử dụng thuốc giảm đau khi sinh để tránh căng thẳng ảnh hưởng xấu đến tim. Do đó, phương pháp gây tê ngoài màng cứng vào tủy sống cho Irrum đã được các bác sĩ thực hiện.
Gay te mang cung
Phương pháp gây tê ngoài màng cứng vào tủy sống cho Irrum đã được các bác sĩ thực hiện. (Ảnh: Dailymail)

Irrum nhớ lại: “Sinh con quả thật là một trải nghiệm tuyệt vời. Tôi thực sự rất phần khích. Và khi Adam khóc rồi nói: “Là con gái”, cả hai chúng tôi rơi những giọt nước mắt hạnh phúc”.

Tuy nhiên, 3 giờ sau khi hạ sinh con gái Amelie tại bệnh viện Chelsea and Westminster, Irrum không thể cử động đôi chân mình. Irrum cho biết: “Họ cam đoan với tôi rằng đó là việc bình thường, nhưng tôi cảm thấy rất lo lắng”. Vào ngày hôm sau, khi Irrum vẫn không thể cử động đôi chân, chị đã được đưa đi chụp MRI. Từ đây, các bác sĩ đã phát hiện ra kết quả thật khủng khiếp đối với Irrum.
Họ đã thấy rằng, Irrum bị tụ máu ngoài màng cứng, bởi thuốc giúp giảm đau lại gây ra cục máu đông, đè lên cột sống của sản phụ. Rất bất ngờ vì đây là trường hợp biến chứng cực kì hiếm hoi trong các ca sinh nở. Ngay lập tức, Irrum phải phẫu thuật để giảm áp lực lên tủy sống. Đây là ca phẫu thuật mà các bác sĩ đã báo trước rằng có thể sẽ ảnh hưởng đến mạng sống của chị.
Sau cuộc đại phẫu, Irrum được chuyển đến bệnh viện chuyên về chấn thương cột sống ở Buckingham, và trở về nhà vào Noel năm 2014. Đến tận 20 tháng sau, bà mẹ một con vẫn liệt nửa người.
Irrum va chong
Hai vợ chồng Irrum trước khi sinh con. (Ảnh: Dailymail)

Irrum – một nhà khoa học – giờ đây cảm thấy mình luôn vô dụng khi phải dựa dẫm vào chồng. Phát biểu với tờ The Mail on Sunday, Irrum cho biết: “Tôi rất đau khổ và không đủ tự tin để một mình ra khỏi nhà trên chiếc xe lăn. Những lúc như vậy, tôi luôn cảm thấy mình thật vô dụng. Rõ ràng là tôi không thể quay trở lại công việc cũ bởi nó đòi hỏi tôi phải đứng trên đôi chân mình cả ngày trong phòng thí nghiệm. Tôi từ một cô vợ trẻ đầy năng động đã phụ thuộc hoàn toàn vào Adam. Anh ấy không chỉ chăm sóc cho Amelie mà còn phải chăm cho cả tôi nữa.

Irrum va con gai 1
Tôi không thể một mình tắm hay thay quần áo cho con. Thế giới của tôi như sụp đổ và nỗi đau không thể chăm sóc con gái thực sự đã tàn phá tinh thần tôi. Rất nhiều khoảnh khắc thiêng liêng gắn kết mẹ con tôi đã bỏ qua và sẽ không bao giờ có lại được. Mỗi khi nhìn thấy các bà mẹ ôm con đi dạo, tôi lại bật khóc”.
Irrum va con gai 2
Chị Irrum và con gái (Ảnh: Dailymail, The Sun)

Một tia hi vọng đã lóe lên vào trước Giáng sinh khi Irrum cảm nhận có sự co giật ở đùi. Hiện tại, Irrum đang phải tập vật lí trị liệu 5 giờ mỗi ngày tại Đức với mong muốn có thể tự đi lại. Irrum chia sẻ: “Tôi phải tập 3 tháng tại trung tâm Zentrum der Rehabilitation Geerlofs ở Pforzheim với chi phí là khoảng 40 ngàn bảng Anh. Tôi đã có một cuộc kiểm tra sơ bộ vào thàng 10 và họ tự tin rằng sau khi điều trị, tôi có thể tự bước đi vài bước với xe tập đi. Hi vọng đó đã thôi thúc chúng tôi nỗ lực”.

Chia sẻ về trường hợp của Irrum, phát ngôn viên của bệnh viện Chelsea and Westminster cho biết: “Đây là trường hợp rất phức tạp, hiếm và đau buồn. Chúng tôi gửi lời chia buồn chân thành đến gia đình cô Irrum”.
Theo Trí thức trẻ.

Check Also

Tôi được thụ thai sau bi kịch của mẹ nhưng thật mừng vì tôi đã không bị phá thai. Tôi không phải chết vì tội ác của cha mình.

Tôi là Chủ tịch của Save The 1 – một tổ chức bảo vệ sự …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.