“Nơi Nguy Hiểm Nhất Đối Với Người Mĩ Gốc Phi Chính Là Trong Lòng Mẹ”.

Những sinh viên ( trong chiến dịch bảo vệ sự sống và chống phá thai) đang phải đối mặt với sự phản đối trong việc sử dụng quyền tự do ngôn luận trong khuôn viên các trường đại học ở Mĩ.

Tuần này đại học Fix đã thông báo rằng một câu lạc bộ của trường ĐH Hood ở Maryland sẽ có thể bị phạt vì việc sử dụng những sự thật và thông điệp về chống phá thai trong buổi tọa đàm trong trường.
Cũng theo như thông báo trên, hội những người ủng hộ đảng cộng hòa tại ĐH Hood tổ chức buổi tọa đàm vào thứ Ba tại trung tâm của trường để củng cố kiến thức về nạo phá thai và những quan điểm bảo thủ khác.
Buổi tọa đàm chú trọng vào một số quan điểm bảo thủ nhưng các thông tin về vấn đề nạo phá thai và chuyển giới có vẻ đã gây ra phản ứng dữ dội nhất. Một vài sinh viên và giảng viên đang yêu cầu ban giám hiệu hủy bỏ buổi tọa đàm, phá vỡ nó bằng sự căm ghét và đe dọa.
Ban giám hiệu đã nói rằng họ đang xem xét tình hình để quyết định xem có hội những người ủng hộ đảng cộng hòa có nên bị phạt hay không.

Trang Frederick đưa tin:
Một tấm áp phích in hình một bé gái da đen chập chững biết đi với dòng chữ: “Bàn luận về vấn đề nòi giống…nạo phá thai đứng đầu trong những nguyên nhân cướp đi sinh mạng của người da đen ở Mĩ.” Một tấm áp phích khác có nội dung: “ Nơi nguy hiểm nhất đối với người Mỹ gốc Phi chính là trong lòng mẹ”.
Đây là một đoạn từ bài báo:
Hiệu trưởng ĐH Hood, Andrea Chapdelaine trong một email gửi cho sinh viên, giảng viên và nhân viên vào thứ Năm đã yêu cầu trường đại học xem xét các thông điệp dựa trên nội quy trường học để xác định xem buổi hội thảo có vi phạm quy định của trường hay không, “nếu có sẽ kèm theo hình phạt thích đáng”. Email này không nêu rõ thủ tục hay hình phạt.

hoodcollege

Chapdelaine đã viết rằng “ với tư cách là cộng đồng giáo dục, câu trả lời của chúng tôi không phải là việc hủy bỏ một buổi tọa đàm mà là làm thế nào để tiến lên phía trước”.
Trong email, cô đã mời tất cả thành viên trong trường đến tham dự một buổi diễn đàn cho sinh viên đã được lên lịch vào thứ Ba.
Chủ tịch câu lạc bộ Christopher Gardner cho biết họ đã nhận được một số phản hồi tích cực về buổi thảo nhưng phần lớn là tiêu cực. Anh nói rằng một số thành viên của câu lạc bộ đã bị hăm dọa trên các phương tiện xã hội.
“ Chúng tôi chỉ muốn tạo ra một buổi tọa đàm ý nghĩa.” Garder nói.
Các sinh viên trong nhóm BVSS ngày càng cần phải biết đấu tranh để được thừa nhận và tự do ngôn luận trong trường.
Vào tháng 3, một nhóm BVSS đã tìm kiếm sự trợ giúp hợp pháp sau khi các viên chức của ĐH Kutztown ở Pennsylvania xóa sạch những thông điệp bảo vệ sự sống được viết bằng phấn trên vỉa hè của trường. Trong khi đó, trường ĐH này cho phép các nhóm khác viết lên vỉa hè.
Vào tháng Giêng, sinh viên nhóm BVSS đã nộp đơn kiện trường đại học Queens ở New Yorks sau khi họ phủ nhận sự công nhận chính thức của nhóm.
Các sinh viên này cũng thường xuyên phải đối mặt nạn phá hoại trong khuôn viên trường. Đầu tháng này, trong 2 sự kiện riêng biệt, sinh viên đã cố gắng phá hoại các buổi tọa đàm tại đại học Texas và đại học Washington. Và vào tháng ba, một buổi tọa đàm sinh viên đã bị phá hoại tại đại học Colorado ở Boulder.

Nguồn : http://www.lifenews.com/2017/04/21/college-may-punish-pro-life-group-for-display-saying-most-dangerous-place-for-african-americans-is-in-the-womb/

Biên Dịch Bích Phương

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.