Sức sống kì diệu của cậu bé sinh non 23 tuần tuổi.

Thái Hà( 24/4/2016)- Sức sống kì diệu của cậu bé sinh non 23 tuần tuổi.

suc-song-ki-dieu-cua-cau-be-sinh-non-23-tuan-tuoi

các bác sĩ và chuyên gia y tế cảnh báo về cơ hội sống vô cùng mong manh của Lucas, nhưng tình yêu và niềm tin mãnh liệt của bố mẹ bé đã làm nên một điều thần kỳ.

Mùa hè năm 2013, Lucas Moore sinh ra ở Rugby vùng Warwickshire (nước Anh) khi mới 23 tuần tuổi và chỉ nặng 520 gam. Các bác sĩ đưa ra những kết luận hết sức bi quan về tình trạng của Lucas và cho rằng, cho dù bé có sống sót thì sức đề kháng của em cũng rất kém. Thậm chí, bố mẹ của Lucas còn được các bác sĩ khuyên rằng, nên kết thúc sự sống của con mình vì não của bé đang bị xuất huyết. Tất nhiên, bố mẹ em đã từ chối. 
Lucas được chẩn đoán là gặp phải những vấn đề rất nghiêm trọng như xuất huyết não và hở van tim. Cơ hội sống của bé hầu như là con số không, nếu sống sót, nguy cơ bị khuyết tật sẽ rất cao. Tuy nhiên, sức sống mạnh mẽ đã giúp bé vượt qua những giây phút khó khăn nhất. Bé được đón sinh nhật đầu tiên cùng gia đình trong niềm hạnh phúc vô bờ bến.
Mẹ của Lucas đã bắt đầu gặp các biến chứng khi mang thai và bị vỡ nước ối khi thai nhi được 22 tuần. Cô được bác sĩ khuyên phải tĩnh dưỡng trên giường bệnh để kéo dài thời kỳ mang thai càng lâu càng tốt. Lucas sinh ra ở tuần thai thứ 23 và không thể thở được trong 6 phút đầu tiên, xuất huyết ở hai bên não. Các bác sĩ cho rằng nếu cố gắng cứu chữa, Lucas có thể sống nhưng 99% khả năng bé sẽ bị bại não và có thể bị điếc, mù. 
Nhưng 10 tuần sau, não của Lucas đã không bị xuất huyết nữa và khi bé rời bệnh viện thì lỗ hổng ở tim cũng đã biến mất. Điều duy nhất đáng lo ngại là Lucas khá nhỏ so với các bạn cùng tuổi và bị cận thị do dùng máy tạo oxy trong thời gian dài. 
Sự sống kì diệu của Lucas cũng dấy lên một làn sóng tranh luận về việc duy trì sự sống cho những trẻ sinh non (đặc biệt là những trẻ sinh dưới dưới 22 tuần tuổi). Họ cho rằng, nếu cha mẹ Lucas không mạnh mẽ chiến đấu và tin vào những điều kì diệu thì điều tồi tệ gì sẽ xảy ra khi họ buông xuôi làm theo lời khuyên của các bác sĩ. 
Sức sống kì diệu của cậu bé sinh non 23 tuần tuổi 1
Bé Lucas hạnh phúc trong vòng tay của mẹ Sylvia 30 tuổi và bố Tom 33 tuổi.
Sức sống kì diệu của cậu bé sinh non 23 tuần tuổi 2
Lucas lúc mới sinh, 23 tuần, rất bé và yếu. 
Sức sống kì diệu của cậu bé sinh non 23 tuần tuổi 3
Thật kỳ diệu, sau 1 năm, sức khoẻ của Lucas không có bất kỳ dấu hiệu nguy hiểm nào. Nhiều cuộc tranh luận nổ ra để bảo vệ quyền được sống của những em bé sinh non như Lucas. 
Theo : Dailymail

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.