Thai Nhi Chết Non “ Được” Hỏa Táng Cùng “ Những Chất Thải Y Tế Khác”

Ngày 18/7/2015, vào tuần thứ 26 của thai kỳ, Scarlet Suzy McGonigal bị chết vì sinh non tại bệnh viện Yale New Haven thuộc bang Conecticut. Vào lúc đó, cha mẹ của em, chị Katie và anh Jim, đã không biết được nguyên nhân cái chết của con gái mình, nhưng sau đó họ được nói rằng đó là do nhiễm khuẩn. Sau ca sinh non, cả hai vợ chồng nghĩ rằng con gái họ đã được hỏa táng, nhưng 16 tháng sau họ phát hiện ra rằng con gái họ đã được chôn tại một ngôi mộ được đánh số.
Theo tờ New Haven Register đưa tin, khi Katie McGonigal đang trong cơn đau đẻ thì nhân viên đã bắt đầu kiểm tra để khám nghiệm cũng như hỏi họ liệu có muốn tấm hình của bé gái bé bỏng.
Trả lời phỏng vấn của tờ New Haven Register, Jim McGonigal nói: “Họ hỏi ý kiến chúng tôi về việc khám nghiệm và lí do họ không biết chuyện gì đã xảy ra với Katie. Họ không biết tại sao con gái tôi lại ra đi. Họ nói nếu tiến hành khám nghiệm, họ sẽ phải hỏa táng con bé vì cơ thể còn quá nhỏ.”
Hai vợ chồng thấy hỏa táng là hợp lí vì dù sao đó cũng là điều họ muốn làm cho chính mình, nhưng bệnh viện lại nói với họ rằng họ không thể giữ lại tro cốt của Scarlet vì: “điều họ làm là hỏa táng con bé cùng với những chất thải y tế khác”_Jim McGonigal nói.
Katie McGonigal nói điều này thật vô nhân đạo.
Sau khi Scarlet được sinh ra, Katie và Jim McGonigal vẫn đang choáng váng vì sự mất mát đau lòng. Katie McGonigal vẫn đang được truyền moóc-phin khi bệnh viện đưa cô ký giấy cho phép bệnh viện an táng cho Scarlet. Cô đã đánh nhầm vào ô để bệnh viện chôn cất con gái họ mà không có tên.
16 tháng sau, khi Katie McGonigal cố lấy giấy chứng tử cho Scarlet, cô thấy giấy chứng tử ghi rằng Scarlet được chôn tại nghĩa trang Evergreen ở New Haven và tên của Jim McGonigal bị ghi sai.
“Chúng tôi tới nghĩa trang và đó là một bãi cỏ lớn, bên dưới lớp cỏ và bụi có những con số lớn bằng cái lót ly. Con bé là số 437”_ Jim McGonigal nói.

dreamstime_m_17402540
Thật buồn khi thấy con gái mình được chôn cất dưới một con số với khoảng 1000 những dấu hiệu tương tự quanh bé, họ chuyển Scarlet về một nghĩa trang gần nhà và khởi kiện bệnh viện Yale New Haven đã vi phạm những quyền của cha mẹ. Họ nói với New Haven Register rằng điều họ thực sự muốn là không có bậc phụ huynh nào phải trải qua điều này nữa. Họ thắc mắc tại sao có nhiều bậc cha mẹ không biết con cái họ đang ở trong một ngôi mộ được đánh số như vậy.
“Kiện tụng chỉ để đảm bảo rằng họ cần phải lắng nghe; họ cần thay đổi chính sách của họ và điều này không thể xảy ra với người khác nữa “_Katie McGonigal nói.
Giờ đây hai vợ chồng và 3 đứa trẻ đã có nơi để thăm Scarlet gần nhà họ, và trong khi họ thắc mắc liệu Scarlet có thể vẫn sống nếu Katie McGonigal được chẩn đoán đúng sớm hơn, họ cố không sống trong thù hận. Họ muốn nhìn về phía trước và giúp những bậc cha mẹ khác không phải trải qua nỗi đau như của họ nữa.

Nguồn : http://www.liveaction.org/news/parents-stillborn-baby-told-daughter-cremated-medical-waste/

Biên Dịch Phương Linh

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.