Thức Tỉnh…!!!

Vào buổi chiều cuối thu, tôi cùng bạn mình đến bệnh viện phụ sản tại hà nội để tư vấn cho các chị em đang có ý định phá thai.

Ngồi tại khoa Kế Hoạch Hóa Gia Đình (nơi phá thai) là hai cặp đôi còn rất trẻ. Tôi lại gần và bắt đầu ngỏ lời.
– Chào anh chị, em có thể nói chuyện một chút được không ạ . Anh chị đến đây với ý muốn khám thai bình thường hay muốn phá thai ?. Em là thành viên nhóm BVSS Hà Nội, em đến đây để tâm sự và giúp những người đang có ý muốn giết con mình từ bỏ ý định ấy.
anh bạn trai gật đầu :
– Ừ ! anh chị đến để phá em ạ !
– anh có thể cho em biết lý do tại sao anh quyết định như vậy ?
– Em ạ ! anh chị còn trẻ, lại chưa có việc làm nên hơn nữa cả hai đều chưa sẵn sàng..
– Vâng ! em hiểu điều đó. Nhưng anh chị ạ ! các lý do ấy đâu thể mang ra để đặt lên trên sự sống của con anh chị được ?. Hơn thế nữa, nếu phá thai thì bạn gái anh sẽ bị ảnh hưởng rất nặng nề về thể lý (băng huyết, thủng tử cung, hay vô sinh) sau này sẽ không thể có con được. Về tâm lý (chị có thể bị trầm cảm, lo lắng). Chị ơi ! chị nghe đi ạ. Đứa con là kết quả tình yêu. Con chị đang kêu cứu trong bụng chị đấy…
– bản thân em cũng đang là một thai nhi may mắn, vì ngày xưa bố mẹ em cũng định bỏ em chỉ vì bác sĩ chuẩn đoán em bị dị tật. Nhưng em vẫn được sống, và em muốn con của anh chị cũng sống để trở thành Thai Nhi May Mắn…!

Khi nghe đến đây, tôi không biết từ lúc nào, những giọt nước mắt đã tràn trên gò má chị nữa. Chị nép mình vào anh mà khóc. Anh gật đầu cảm ơn tôi và nói sẽ suy nghĩ lại.
Tôi chào tạm biệt anh chị và cùng bạn ra về. Mong sao anh chị ấy sẽ thay đổi quyết định, để cứu sống con của mình. Cho bé tình thương của Cha Mẹ !

25/10/2017- Minh Hùng – Nhóm BVSS Hà Nội
Ảnh minh họa

44747924_255872455126979_4722539244596232192_n

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.