Tín hữu Công giáo Hoa Kỳ được mời gọi cầu nguyện và hoạt động để mọi sự sống được luật pháp bảo vệ

Trong tuyên bố hôm 21/1/2022, Đức tổng giám mục William E. Lori của Baltimore, Chủ tịch Uỷ ban Ủng hộ sự sống của Hội đồng giám mục Hoa Kỳ, đã mời tất cả tín hữu Công giáo và những người thiện chí ăn chay và cầu nguyện vào ngày 22/1, và thường xuyên từ bây giờ đến tháng 6, khi quyết định của một vụ kiện chống lại luật của bang Mississippi cấm phá thai sau 15 tuần tuổi sẽ được đưa ra.

Đức cha Chủ tịch Uỷ ban Ủng hộ sự sống đã đưa ra tuyên bố nhân kỷ niệm ngày 22/1, ngày Toà án Tối cao quyết định phá thai được hợp pháp tại tất cả 50 tiểu bang của Hoa Kỳ. Trong dịp này, hàng ngàn người ủng hộ sự sống đã tụ tập để “ủng hộ quyền của những đứa trẻ chưa sinh” tại Cuộc Tuần hành hàng năm vì Sự sống lần thứ 49 tại National Mall ở thủ đô Washington, với chủ đề “Bình đẳng bắt đầu từ trong lòng mẹ”.

Đức cha Lori nhận định rằng việc Giáo hội Công giáo chống phá thai “là câu trả lời của tình yêu dành cho cả các bà mẹ những đứa con trong của họ.” “Giáo huấn của Giáo hội công bố một thông điệp của sự sống, nhắc nhở chúng ta rằng mọi sự sống từ khi thụ thai đến lúc chết tự nhiên là món quà thánh thiêng của Thiên Chúa.”

Quỹ Giáo dục và Bảo vệ Cuộc Tuần hành Tháng Ba, tổ chức tài trợ cho sự kiện hàng năm và nhiều nhóm ủng hộ sự sống cho biết họ hy vọng cuộc biểu tình năm nay sẽ đánh dấu bước ngoặt quan trọng đối với việc phá thai ở Mỹ. Nhiều người mong đợi phán quyết của Tòa án Tối cao về lệnh cấm của Mississippi, cấm các trường hợp phá thai sau 15 tuần, sẽ dẫn đến hạn chế phán quyết Roe hoặc huỷ bỏ nó.

Đức cha Lori cũng nhắc rằng “Tưởng nhớ ngày kỷ niệm bi thảm của phán quyết Roe versus Wade và để thỉnh cầu khôi phục hoàn toàn sự đảm bảo của luật pháp về quyền sống cho mọi cá nhân, Giáo hội Công giáo Hoa Kỳ công nhận Ngày toàn quốc cầu nguyện cho sự bảo vệ hợp pháp của trẻ chưa chào đời”, được cử hành vào ngày 22/1 hàng năm. Ngài nhấn mạnh rằng “Chúng ta không thể xây dựng một xã hội thực sự công bằng và vẫn tự mãn khi đối mặt với tác động lớn của phán quyết Roe versus Wade, đã cướp đi sinh mạng của hơn 60 triệu người kể từ năm 1973. Chớ gì chúng ta cầu nguyện, ăn chay và làm việc cho ngày mà món quà sự sống của mỗi con người được bảo vệ bởi luật pháp và được chào đón trong tình yêu thương.”

Nguồn vaticanews

Check Also

Cậu bé Caleb từng được chẩn đoán chỉ có 5% cơ hội sống giờ đã 20 tuổi khoẻ mạnh

Câu chuyện của Caleb: Thai nhi bị nói là “sẽ không sống được khi sinh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.