Tính đến đầu tháng 7 năm 2021 có hơn 22 triệu thai nhi bị giết chết

Dưới góc nhìn toàn cảnh, con số người chết vì Covid-19 trong vòng 18 tháng qua do đại dịch đã lên đến ngưỡng đáng buồn là 4 triệu người.

Tính đến đầu tháng 7 năm 2021 đã vượt con số 22 triệu ca phá thai. Vào chiều ngày 8 tháng 7, ước tính có 22.020.000 trẻ sơ sinh bị giết trong giai đoạn đầu phát triển tự nhiên, khi còn trong bụng mẹ.

Những con số rùng mình này do trang mạng worldometers.info cung cấp. Đây là một tổ chức thống kê thế giới, chuyên tổng hợp các dữ liệu từ các nguồn chính thức. Ví dụ, trang này cho thấy, từ ngày 01/01/ 2021 đến sáng ngày 08/07/2021, có 72,36 triệu người được sinh ra, trong khi đó có 30,37 triệu người chết – không tính đến các trường hợp phá thai. Con số người chết bao gồm nhiều nguyên nhân khác nhau.

Theo dữ liệu từ trang mạng Our World in Data, tính đến ngày 8 tháng Bảy, có 22 triệu ca tử vong do phá thai tự nguyện, trong vòng sáu tháng và một tuần của năm 2021; nhưng cũng cần lưu ý rằng, số ca tử vong do Covid-19 trong 18 tháng qua xảy ra do đại dịch trên toàn hành tinh chỉ là 4 triệu người.

Điều này có nghĩa là trong vòng 6 tháng, số người phá thai tự nguyện đã giết chết gần gấp 4 lần so với đại dịch tồi tệ nhất, kể từ 100 năm qua, xảy ra trong vòng 18 tháng.

Mọi cái chết do Covid-19 gây ra vô cùng bi thảm và xót xa cho nhân loại, nhưng những cái chết do phá thai thì sao? Điều gì bào chữa cho quá nhiều sự im lặng và “hồn nhiên” của các chính phủ, các cơ quan quốc tế và các phương tiện truyền thông lớn khi đối mặt với 22 triệu trẻ sơ sinh vô tội bị giết chết khi còn trong bụng mẹ?

Những con số gây sốc về nạo phá thai cũng được hỗ trợ bởi thông tin từ Tổ chức Sức khỏe Thế giới (WHO), được xác nhận bởi viện Guttmacher. Cả hai tổ chức đã ước tính rằng từ năm 2015 đến 2019, trung bình có khoảng 73,3 triệu ca phá thai tự nguyện được thực hiện MỖI NĂM.

Chúng ta cũng cần tự hỏi, những nạn nhân này chủ yếu là ai. Nguồn dữ liệu năm 2018 của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết rằng phụ nữ da đen có xu hướng phá thai gấp ba lần so với phụ nữ da trắng: 33,6% trẻ em bị phá thai là người da đen, mặc dù dân số người Mỹ gốc Phi chỉ chiếm 12,3% trên tổng số.

Tác giả bài viết: Hoàng Bình Vương

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.