“Tổng thống Trump kí dự luật ngừng tài trợ phá thai ở các bang của Mỹ”

Các cơ sở phá thai của tổ chức Planned Parenthood (Sở Kế hoạch hóa gia đình) đã ngay lập tức phản đối kịch liệt Tổng thống Trump vì đã kí vào dự thảo bác bỏ luật thời Obama về việc bắt buộc các bang phải tài trợ cho công ty phá thai lớn nhất quốc gia này.
Theo Báo Lifenews, Tổng thống Donald Trump đã kí vào dự luật loại bỏ luật bảo vệ phá thai mà Tổng thống Barack Obama đã đề ra. Thay vào đó, sẽ cấm các bang gây quỹ cho các cơ sở phá thai. Điều luật của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh đã ngăn các bang chặn quỹ Title X đối với các tổ chức Phá Thai
Phát biểu sau khi dự luật được kí kết, một Ủy viên cấp cao của Tổ chức “Kế Hoạch Hóa Gia Đình” đã dối trá tuyên bố rằng dù thế nào đi nữa thì việc thu hồi ngân quỹ cho Tổ chức này sẽ ngăn không cho phụ nữ tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Không bận tâm về việc Tổ chức chủ yếu làm về phá thai và không cung cấp các ảnh chụp khối u ở ngực qua tia X và hạn chế cung cấp dịch vụ chăm sóc trước khi sinh cho phụ nữ đang mang thai. Và cũng không nghĩ tới sự thật rằng phụ nữ có thể tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ các bác sĩ, bệnh viện hay trung tâm y tế khác ngoài Tổ chức “Kế Hoạch Hóa Gia Đình” .
Phó Chủ tịch điều hành Tổ chức “Kế Hoạch Hóa Gia Đình” Dawn Laguens gọi hành động của Trump là “ví dụ mới nhất” của các nhà chính trị, những người đang làm cho người dân khó tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hơn.
Bà cũng nói rằng: “Tổ chức “Kế Hoạch Hóa Gia Đình” quyết liệt phản đối việc Tổng thống Trump sẵn sàng làm giảm đi sự tiếp cận kiểm soát sinh sản của hàng triệu phụ nữ thông qua chương trình kế hoạch hóa Title X”.
“Bốn triệu người đang dựa vào chương trình kế hoạch hóa Title X. Và bằng cách kí vào dự thảo luật lần này, Tổng thống Trump đã coi thường sức khỏe và hạnh phúc của họ.”

1211
Vì đứng đầu quốc gia về số ca nạo phá thai nên Tổ chức “Kế Hoạch Hóa Gia Đình” không còn lựa chọn nào khác ngoài việc kí vào dự luật đang tấn công vào phụ nữ này. Tuy nhiên, các nhóm bảo vệ sự sống lại rất vui mừng.
Chủ tịch Liên đoàn Sự sống tại Mỹ, Judie Brown tuyên bố rằng; “Cảm xúc của Tổng thống Trump cũng là cảm xúc chung của nhiều người trong số chúng tôi về Tổ chức “Kế Hoạch Hóa Gia Đình” , tổ chức nhận những đồng tiền thuế để làm hại đến linh hồn và tri giác của những đứa trẻ. Chúng tôi rất biết ơn rằng dự luật Title X mà Tổng thống kí hôm nay. Cuối cùng đã cho phép các bang không cung cấp cho quỹ Title X cho các nhà cung cấp dịch vụ phá thai.”
Jim Sedlack, Giám đốc điều hành Liên đoàn Sự sống Mĩ và người sáng lập ra STOPP (Tổ chức quốc tế ngăn chặn “Kế Hoạch Hóa Gia Đình” ), cũng nói thêm rằng: “Những người ủng hộ chúng tôi đã liên lạc với các thành viên của họ trong Quốc hội và yêu cầu họ biểu quyết đồng ý khi dự luật này được gửi thẳng đến Viện và Thượng Viện. Luật dự thảo này sẽ xóa bỏ một quy chế thời Obama và trả lại cho các bang khả năng không cung cấp quỹ Title X cho Planned Parenthood và các nhà cung cấp dịch vụ phá thai khác. Việc thông qua điều luật này và sự kí kết của Tổng thống chứng tỏ một sự thay đổi thực sự của người bảo vệ ở DC. Chúng tôi mong sẽ có nhiều thắng lợi hơn cho các em bé.”
Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan cũng tán thành việc kí vào đạo luật. “Đây là một chiến thắng quan trọng đối với bảo vệ sự sống. Ngày nay, một dự luật khác của Nghị viện Quốc hội nhắm xóa bỏ những quy chế có hại của ông Obama cũng thành luật rồi. HJ Res 43 bãi bỏ quy định buộc các tiểu bang phải dùng tiền của Title X để cấp cho Planned Parenthood. Đơn giản là cũng không nên ép buộc người đóng thuế phải tài trợ cho việc nạo phá thai. Chúng ta hãy đoàn kết và kiên định, đúng với lời cam kết sẽ hướng tới cuộc sống và sự tự do tôn giáo.”

Nguồn : http://www.lifenews.com/2017/04/13/planned-parenthood-slams-president-trump-for-overturning-obama-rule-forcing-states-to-fund-it/

Biên Dịch theo Thu Bùi

Check Also

LỜI CỦA CON

LỜI CỦA CON   Tháng 2: Mẹ ơi ! hôm nay con đã học được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.