Viết cho em, sản phụ 28 tuổi tử vong vì Covid 19

Mới 28 tuổi với 3 con trai và mang thai con gái, niềm vui ngập tràn cả nhà, cả họ hàng. Vợ chồng quyết chí yêu thương đến cùng và cầu khẩn cùng Thiên Chúa. Người to khoẻ, tốt lành, quảng đại và mau mắn. Tôi cũng chung lời tạ ơn cầu nguyện cho gia đình khi em đến chia sẻ niềm vui : đây là ước mong người mẹ có được đứa con gái có thể hiểu và chăm sóc cha mẹ.

Những ngày cao điểm covid, giáo xứ kêu gọi lòng hảo tâm với các gia đình, gia đình em cũng đóng góp 5 tấn rau củ từ Đà Lạt về, em là đứa con gái đẹp người đẹp nết của họ Nam Am, giáo xứ Bắc Hải. Mọi việc tốt lành, thuận lợi, nhưng đâu ngờ con covid chết chóc kia đang âm thầm gặm nhấm lá phổi mà em không hay biết. Không dám uống những thuốc sợ ảnh hưởng đến con, đến khi có kết quả dương tính covid thì đã quá trễ, nguy ngập. Chồng con và gia đình phải đi cách ly, một mình giữa bao sóng gió cuộc đời, em đã có một quyết định tuyệt vời : con phải sống!

Không còn thời gian, hơi đã muốn hụt, em quyết định cho con được sống cho dù mình có phải trả giá. Ca mổ lấy con lập tức được thực hiện, thành công, đứa con gái bé bỏng chưa đủ ngày đỏ hỏn chào đời với tiếng khóc vui mừng, đứa bé mạnh khoẻ đến lạ. Nghe tiếng khóc của con gái, thật vui sướng cũng là lúc hơi đã hụt. Ngàn cân treo sợi tóc, em đã ra đi, vĩnh biệt chồng, 3 đứa con trai và đứa con gái đỏ hỏn mới chào đời chưa biết mẹ là ai!

Tôi thực sự choáng với hung tin này và trong lòng cuộn lên nỗi đau thương, tôi tự hỏi : Chúa ơi chuyện gì đang xảy đến cho họ vậy, sao việc này có thể lại xảy ra, tại sao, tại sao? Tôi không có câu trả lời, chỉ biết ngước mắt lên trời nhìn các vì sao và hỏi tại sao?

Nhìn lại nhà Tạm Lánh Mai Tiến với hơn 1000 thai phụ đã từng đến đây tạm lánh và sanh bình an, mạnh khoẻ dù họ chẳng có ai bên cạnh, dù họ thiếu thốn nhiều mặt. Còn em nhiều điều kiện và đây là đứa con cầu con khẩn thì Chúa lại để sự dữ quá lớn đến với em và gia đinh em. Vừa tạ ơn Chúa trong Nhà Tạm Lánh có 2 em vừa mới sinh, một em sinh mổ và một em sinh thường, tất cả đều mạnh khoẻ và bình an. Vừa cầu khẩn cùng Chúa cho linh hồn Maria và xin Người an ủi, gìn giữ gia đình này.

Không biết những ngày tới, khi cách ly trở về, người bố trẻ với 3 đứa con trai và một đứa con gái đỏ hỏn mới sinh sẽ đối diện làm sao, sẽ sống thế nào đây khi người thân nhất của họ đã ra đi mãi mãi. Thánh lễ hôm nay tôi cầu nguyện đặc biệt cho gia đình này như trước đây tôi đã cầu nguyện cho họ. Xin Chúa cho họ vững tin và ban những ơn cần thiết cho họ. Chỉ Chúa có câu trả lời, chỉ Chúa biết và chỉ có Người thương họ hơn chúng ta thương. Kiên trì ngước mặt lên Người cầu xin : Xin Chúa thương xót chúng con! Lạy Chúa xin cho linh hồn Maria được nghỉ yên muôn đời và an ủi gia đình nhỏ bé này. Tôi lại âm thầm làm những tràng chuỗi Mân Côi Áo Đức Mẹ, xin Mẹ làm Mẹ gia đình em.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

Check Also

Anh chị đã phó thác vào Chúa và Chúa đã nhậm lời anh chị

Hôm trước đi lễ, mình nghe Cha kể lại câu chuyện Cha mới nghe từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.