Bị bạn trai phụ bạc khi mang thai, cô gái 19 tuổi vẫn quyết làm mẹ đơn thân

Thấy mẹ chồng tương lai hứa hẹn sẽ làm đám cưới, đang đi làm, T. xin nghỉ về nhà chờ nhà người yêu đến nói chuyện. Không ngờ, họ tìm mọi cách dỗ ngon ngọt để cô bỏ thai.

Mới đây, câu chuyện một cô gái trẻ mang bầu nhưng bị bạn trai bỏ rơi đã khiến cư dân mạng dậy sóng. Theo đó, trên một fanpage lớn về phụ nữ, hình ảnh chị L.T T. (SN 1998) ở Thanh Hóa cười hạnh phúc khoe bụng bầu đã to khiến ai ban đầu cũng lầm tưởng T. chắc hẳn đang mãn nguyện với hạnh phúc của mình.

Tuy nhiên, sau nụ cười ấy, không mấy ai hiểu được cô gái trẻ đã phải nghị lực như thế nào mới có thể đứng dậy gạt bỏ người tình phụ bạc. Bên cạnh đó, T. cũng phải bước qua sự phản đối gay gắt của gia đình để chịu trách nhiệm về những việc mình làm.

Bi ban trai phu bac khi mang thai, co gai 19 tuoi van quyet lam me don than - Anh 1

Cô gái nghị lực chịu trách nhiệm về việc làm của mình dù tuổi đời còn rất trẻ.

T. cho hay, khoảng nửa năm trước, cô và M. quen nhau khi cả hai làm cùng một công ty may ở Thanh Hóa. Nhà cô cách nhà M.(SN 1995) khoảng 7,8 km.

Không lâu sau khi yêu, hai người đi quá giới hạn và T. mang thai ngoài ý muốn mà không hề hay biết. Khi phát hiện ra mang bầu, lúc đó cái thai đã gần 3 tháng tuổi. Ngay lập tức, T. nói chuyện với người yêu để thông báo với hai bên gia đình xin cưới.

Nhưng ba tháng sau vẫn chưa có động tĩnh gì từ người yêu và gia đình người yêu về chuyện cái thai này. Thời điểm đó cũng là lúc cô đang nghén và vô cùng khổ sở.

“Hôm ấy, mẹ anh M. gọi cho em nói khi nào em đi làm về thì báo với họ để họ xuống nhà nói chuyện cưới xin. Tưởng chuyện ấy là thật nên đang làm em xin nghỉ về nhà thông báo với bố mẹ biết để chuẩn bị. Cũng đúng lúc này, em nhận được điện thoại của người yêu. Anh ấy bảo em, khi nào về đến Bỉm Sơn thì đứng đó đợi, anh ấy đón để đưa em về nhà”, T. kể lại.

Tin lời M., cô gái tưởng người yêu đưa mình về nhà bố mẹ đẻ. Nhưng không ngờ M. đưa T. về nhà M. Ở đây, mẹ M. đã dùng những lời ngon ngọt để thuyết phục T. đi phá thai. Bà của M. thấy vậy cũng nói chuyện và khuyên T. hãy bỏ đứa con đi, gia đình họ sẽ bỏ chi phí làm việc đó.

Thấy T. cương quyết không bỏ, mẹ và bà của M. dọa dẫm nói rằng nếu vậy, T. sinh đứa trẻ ra họ cũng không có trách nhiệm gì với đứa bé. Ngay sau đó, T. về nhà mình nói cho bố mẹ hiểu.

Thương con, thương cháu nhưng không biết làm thế nào khi bạn trai, bố mẹ bạn trai của con gái đã không chịu đám cưới, bố mẹ T. khuyên cô hãy bỏ đứa trẻ đi, vì trước mắt cô còn một tương lai rất dài.

Nhưng mặc cho những lời thuyết phục của bố mẹ, T. quyết tâm giữ con lại. Theo cô: “Em đã lớn rồi, việc làm của em em phải tự chịu trách nhiệm. Con em không có lỗi gì trong việc này. Dù thế nào, em phải tự chịu trách nhiệm trước hành động của mình”.

Bi ban trai phu bac khi mang thai, co gai 19 tuoi van quyet lam me don than - Anh 2

Dù hai mẹ con với một tương lai mờ mịt, nhưng cô gái trẻ vẫn nở nụ cười hạnh phúc mãn nguyện.

Nói là làm, ngay chiều hôm ấy T. chuẩn bị quần áo và bắt xe ra nhà tình thương ở xã Hải Bắc, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định xin được giúp đỡ. Ngôi nhà này là một trung tâm do các phụ nữ đứng lên gây dựng nhằm cưu mang những hoàn cảnh khó khăn như T..

Nhờ được một người bạn giới thiệu, hiện giờ T. đang làm công việc thêu áo dài phụ giúp các chị em ở trung tâm. Mọi thứ về tinh thần và ăn uống đều được chu cấp miễn phí. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho một kỳ vượt cạn, chắc hẳn không thể tay trắng mà có thể qua được.

Đến nay T. đã mang bầu được 6 tháng tuổi: “Em đi siêu âm, bác sỹ nói thai là con trai, rất khỏe mạnh. Dự kiến tháng 7 em sẽ sinh. Kể từ khi em ra ngôi nhà này, M. không một lần động viên thăm hỏi. Anh ta cũng chủ động chặn mọi thông tin như facebook, điện thoại để em không liên lạc với hắn nữa. Nghe bạn em nói, hắn cũng không còn làm ở đó mà chuyển sang làm tại một công ty khác ở xa nhà”.

Mặc dù tương lai của T. trước mắt còn rất mờ mịt vì gặp nhiều khó khăn về tài chính và thiếu vắng sự an ủi của người thân khi mang bầu và vượt cạn. Đặc biệt khi đứa nhỏ sinh ra thiếu tình yêu thương của ba mẹ và sau đó là chuỗi những ngày lo toan cho đứa con thơ rất chật vật nhưng cô gái trẻ 19 tuổi này quyết tâm làm mẹ đơn thân.

“Dù có khó khăn đến đâu em cũng cố gắng đối mặt và vượt qua. Chỉ mong mẹ con em luôn khỏe mạnh, vượt cạn an toàn”, T. nói.

Theo Em đẹp

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.