Nhóm BVSS ủng hộ Nhà Nước cắt giảm tiền cho Kế Hoạch Hóa Gia Đình

Đảng Cộng Hòa bảo thủ và nhóm bảo vệ sự sống đã đưa ra tuyên bố rằng họ dành sự ủng hộ cho dự luật mới cắt giảm nguồn ngân sách cho các hoạt động phá thai được thực hiện bởi Planned Parenthood (sở kế hoạch hóa gia đình) và bãi bỏ dự luật chăm sóc sức khỏe Obamacare.
Trong chiến thắng mới nhất của đảng Cộng Hòa, người đứng đầu hội đồng House Freedom xem đây là một bước thành công trong thỏa thuận mới nhằm bãi bỏ Obamacare.

“Khi mà điều lệ sửa đổi vẫn chưa bãi bỏ hoàn toàn Obamacare, chúng tôi sẽ có những động thái nhằm nỗ lực để thực lời hứa với người dân Mĩ trong việc cắt giảm chi phí y tế” Rep.Mark meadows chia sẻ

Sự thật là Meadows cũng không thể khẳng định toàn bộ 36 thành viên của nhóm đều tán thành dự luật này. Trên thực tế, Freedom Caucus phải thông qua sự bỏ phiếu của tối thiểu 80% thành viên mới có thể đưa ra quyết định cuối cùng có thực sự ủng hộ dự luật hay không.

Đảng cộng hòa sẽ cần có trong tay 217 phiếu bầu nếu như muốn thông qua dự luật xóa bỏ và thay thế Obamacare, họ cũng phải đối mặt với số lượng đáng kể những người phản đối từ phe ôn hòa.

Tổ chức này khẳng định sẽ bỏ phiếu cho dự luật American Health Care Act Of 2017(AHCA-chăm sóc sức khỏe cho người dân Mĩ 2017) trong một cuộc bỏ phiếu diễn ra ở Hạ Viện vào tuần tới. Tại đây, Freedom House cũng sẽ đưa ra kế hoạch nhằm đạt được sự thông qua dự luật cải tổ này trước quốc hội mới.
Dự luật mới này hứa hẹn sẽ cắt giảm 390 triệu đôla, chiếm 80% ngân quỹ liên bang hàng năm dành cho các hoạt động kế hoạch hóa gia đình từ chương trình chi tiêu bắt buộc.. Đồng thời AHCA cũng chuyển hướng các nguồn quỹ đầu tư cho các trung tâm chăm sóc sức khỏe, tài trợ cho các hoạt động y tế khác mà phá thai không bao gồm trong đó.

1
Chủ tịch hội đồng nghiên cứu gia đình Tony Perkin trong một phát ngôn mới của mình, ông nói rằng:
“ Hội động nghiên cứu gia đình ủng hộ dự luật AHCA bởi dự luật này mở ra hướng đi triển vọng cho việc thiết lập lại chính sách ngân quỹ liên bang coi phá thai không phải là chăm sóc sức khỏe. Nó cũng đưa các nguồn quỹ đến gần hơn với các gia đình, cung cấp các dịch vụ bảo hiểm y tế tốt hơn thay vì tập trung cho kế hoạch hóa gia đình như trước đây.
“Chúng tôi hoan nghênh các thành viên Đảng cộng hòa bảo thủ đang có những nỗ lực để xóa bỏ chương trình Obamacare nhằm bảo vệ sự sống, bảo vệ các gia đình. Nỗ lực cải tổ này không chỉ thay đổi đạo luật chăm sóc sức khỏe liên bang mà trước đó Hyde Amendment (cung cấp sự hỗ trợ ngăn cản việc phá thai) cũng đã liệt kê phá thai không nằm trong danh sách được hưởng trợ cấp y tế bới bản thân nó không mang nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, đồng thời dự luật cũng vẽ ra các bước đi cụ thể nhằm cắt giảm chi phí bảo hiểm y tế.
“Hội nghiên cứu gia đình cũng thông báo rằng ở hạ viện có những tín hiệu tích cực cho việc đạt được sự ủng hộ cho dự luật mới này”. Perkin khẳng định.

Nguồn : http://www.lifenews.com/2017/04/26/freedom-caucus-and-pro-life-groups-back-republican-bill-to-defund-planned-parenthood-repeal-obamacare/

Biên Dịch Nga Nguyễn 

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.