Câu chuyện của Rowan và Blake: Cặp song sinh ôm nhau để cùng sống sót

Khi cặp vợ chồng mới cưới Charlie và Hayley Lampshire (đến từ Oxfordshire, nước Anh) biết tin vợ đang mang song thai vào năm 2015, không gì làm họ vui mừng hơn.
Tuy nhiên, khi siêu âm thai ở tuần thứ 12, hai vợ chồng nhận được tin dữ: Hayley đang mang thai cặp song sinh chung một màng ối và một màng đệm. Điều này có nghĩa là việc hai đứa trẻ ở cùng trong một túi ối khiến các em có nguy cơ cao sẽ bị bóp nghẹt bởi dây rốn của nhau.
“Ban đầu, tôi và Charlie rất hoảng sợ nhưng chúng tôi muốn chia sẻ câu chuyện của chính mình để trấn an người khác rằng nhất định sẽ có hi vọng, thứ mà chúng tôi luôn nỗ lực tìm kiếm khi thực hiện nghiên cứu riêng của mình.” Anh Chồng Hayley nói.
“Chồng tôi, Charlie, và tôi đã rất buồn khi phát hiện ra rằng những đứa con của mình đang gặp nguy hiểm.” Cô nói.
Khi cặp song sinh dần lớn lên và cử động nhiều hơn trong dạ con, hai em càng có nguy cơ bị rối trong dây rốn của nhau. Dù cặp vợ chồng đã được nghe nói về biện pháp phá thai chọn lọc nhưng họ vẫn tiếp tục mang thai cả hai đứa trẻ.
Các bác sĩ cũng nói với Hayley và Charlie rằng cách duy nhất để các con của họ sống sót là chúng không dịch chuyển trong suốt giai đoạn thai kì.
“Chúng cần giữ nguyên vị trí để cùng nhau sống sót.” Hayley nhớ lại.
Khi Hayley tiếp tục đến bác sĩ để siêu âm, hai vợ chồng vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra một phép lạ: qua mỗi lần quét tăng trưởng, họ thấy hai bé ôm nhau và cùng nắm tay nhau khi lớn lên – không hề dịch chuyển và cũng không hề bị mắc rối.
Vì nguy hiểm nên theo dự kiến, cặp song sinh sẽ chào đời khi được 34 tuần tuổi bằng phương pháp mổ lấy thai vì các bác sĩ cũng không muốn cái thai lớn thêm.

Babies_holding_hands_Credit_nicoleverschoor_via_Flickr_CC_BY_NC_ND_20_filter_added_CNA

Vào ngày 25 tháng 8, hai cậu bé Rowan và Blake ra đời cách nhau 36 giây, mỗi em chỉ nặng hơn 4 pounds (khoảng 2 kg).
“Cả hai đều có dịch lỏng ở trong phổi và đều gắng sức để tự thở.” Hayley kể. Thêm vào đó, hai bé sẽ ở bệnh viện trong 3 tuần trước khi được đưa về nhà.
Giờ đây, Hayley và Charlie vui mừng nói rằng các con trai của họ đều đang phát triển và “lớn rất nhanh”. Cặp vợ chồng cũng bày tỏ sự biết ơn đối với cuộc sống của hai đứa trẻ và không thể đợi để kể cho chúng nghe về câu chuyện kì diệu này khi chúng lớn lên.
“Cho đến nay, cả hai anh em đều rất giỏi trong việc chia sẻ với nhau. Sau tất cả thì cũng chính sự chia sẻ đã cứu sống chúng. Nhưng tôi chắc rằng nó sẽ là một câu chuyện khác khi chúng lớn lên.” Hayley nói.
“Khi các con lớn lên, chúng tôi sẽ kể cho chúng nghe về mối quan hệ đặc biệt của chúng.”

Nguồn : http://www.catholicnewsagency.com/news/the-story-of-rowen-and-blake-twins-who-cuddled-to-stay-alive-18206/

BIÊN DỊCH  “THU BÙI”

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.