Con Tôi – Con Anh

Con Tôi – Con Anh

Thấy vợ đã chậm Kinh (nhưng vì dịch bệnh nên vẫn chưa tiện đi khám được), tôi lo lắng rồi cho vợ dùng “Que thử thai”, thật bất ngờ khi kết quả “2 vạch”. Tôi tìm địa chỉ và đưa vợ đi khám cho yên tâm.

Khi bước vào phòng khám Thai, bác sĩ cho vợ đi làm thủ tục và khám. Tôi hồi hộp ngồi đợi, nhìn bên hàng ghế đối diện thì thấy một gia đình gồm bà nội, và hai vợ chồng anh bạn kia đang ngồi “khóc” nức nở.

Nghe trộm được cuộc điện thoại của bà nội, tôi đã hiểu vấn đề mà họ đang gặp phải. Sử dụng kỹ năng tư vấn ở viện mà tôi có vì thường xuyên tới đó tư vấn cho các bà mẹ đang có ý định phá thai. Tôi bắt chuyện với họ, và sự việc đã sáng tỏ.

Hai anh chị này ngoài 20 và mới lấy nhau. Khi biết vợ có Thai, anh ấy cũng rất vui mừng và hạnh phúc vì sắp được làm bố. Tuy nhiên ở tuần thứ 17 của Thai Kỳ, thì nhận được tin “Dữ” từ bác sĩ rằng con anh sẽ bị dị tật “hở hàm ếch”. Anh đau buồn và cả gia đình đang có ý định sẽ “bỏ” đứa bé vô tội ấy đi. Vì e rằng tương lai sau này của bé sẽ bất hạnh.

Tôi lại gần khuyên nhủ họ, rằng ngày xưa chính tôi cũng được bác sĩ cho hay rằng mình sẽ “không lành lặn”, cho họ xem đôi môi “sứt” của tôi. Tuy nhiên bố mẹ tôi vẫn để tôi được chào đời, và giờ đây tôi thấy yêu cuộc sống và biết ơn Cha Mẹ. Sự sống là món quà vô giá mà Thượng Đế đã thương ban, chúng ta không nên khước từ đi. Và hơn nữa nếu đứa con đầu đời này anh chị bỏ đi thì có ai dám chắc là lần sau có thai trở lại ? vì phá thai rất nguy hiểm cho sức khỏe và tinh thần của chị, đứa bé sẽ đi theo chị cả đời. Trong lúc này anh chị phải thật sự bình tĩnh, bây giờ khoa học phát triển hiện đại, có thể đi phẫu thuật môi cho em bé. Giống môi của tôi đây, cũng không xấu lắm đâu ạ, chính vì thế mà tôi khuyên đại gia đình nên giữ lại cháu. Còn nếu như không muốn nuôi thì cứ sinh bé ra, tôi sẽ nhận nuôi và giáo dục con.

Sau khi nghe rất nhiều lời thuyết phục của tôi, có vẻ họ cũng xuôi xuôi. Tôi hỏi lại bà nội và mẹ bé thì họ đều đồng ý giữ lại con. Còn anh chồng thì vẫn có vẻ lưỡng lự. Cô vợ xin số điện thoại của tôi để tiện liên lạc. Sau đó chắc hẳn họ đã tạm ra về.

Vợ tôi từ phòng siêu âm đi ra, bác sĩ cho biết tôi đã làm bố và con tôi được 8 tuần rồi. Tôi cảm nhận được sự hạnh phúc nơi mình và dù con tôi có ra sao thì tôi và vợ sẽ mãi yêu thương nó. Tôi mong con tôi và con anh đều được sống, và sống dồi dào !

Nguyễn Minh Hùng – Nhóm BVSS Hà Nội

97099583_555286575185564_719691074037088256_o 97660682_555286638518891_6244771711242207232_o

Check Also

Truyền thông Bảo Vệ Sự Sống nhóm Sinh viên Công giáo Hưng Hoá tại Hà Nội

Lúc 20h00, ngày 16/4/2024 tại đền Thánh Giê-ra-đô – giáo xứ Thái Hà, nhóm Bảo …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.