Em Bé 22 Tuần Sinh Non Bị Tử Vong – Vì Bác Sĩ Từ Chối Chăm Sóc

Một bà mẹ người Anh muốn thấy sự thay đổi chăm sóc y tế đối với những đứa trẻ sơ sinh. Sau khi đứa con mới chào đời của bà bị từ chối điều trị và chết trong tay của bà.

Theo tờ Daily Mail, Chị Carlie Underhill, 23 tuổi, ở Hereford, nước Anh, năm ngoái đã sinh con trai Kian-John của mình chỉ trong 22 tuần mang thai.
Chị nói: “Bởi vì bé được sinh ra quá sớm nên các bác giải thích sự ra đời của Kian-John như là một sự sảy thai, và không cố gắng cứu mạng em bé” 

Underhill tin rằng điều này là sai. Trẻ sơ sinh còn sót lại bên ngoài tử cung ở giai đoạn sớm hơn bao giờ hết, và Underhill nói rằng con trai của bà ấy và những đứa bé khác xứng đáng có cơ hội được sống.

Theo báo cáo,chỉ vài tuần trước khi Kian-John chào đời, các bác sĩ đã phát hiện ra rằng nhau thai của Underhill đã tách rời khỏi tử cung và cổ tử cung của cô ấy mỏng dần. Cô ấy đi làm vào tuần 22 của thai nhi và sinh Kian-John vào ngày 16 tháng 6 năm 2016; Em bé  cân nặng 7 ounces (198g),- theo bản báo cáo.
Người mẹ trẻ nói : “con tôi đang ngừng thở, nhưng khi họ nói với tôi rằng con tôi vẫn bị xếp loại như sẩy thai và họ sẽ không làm thêm bất kì điều gì, nghe xong những lời ấy thế giới của tôi như tan rã.”
Underhill cho biết cô cầu xin các y tá và nữ hộ sinh giúp con trai cô, nhưng họ không làm vậy. Họ chỉ cho phép cô bế Kian-John cho đến khi chết.
Cô chia sẻ thêm : “Tôi rất bực bội và buồn rầu, tôi cảm thấy rất bất lực. Họ nên giúp đỡ bất kỳ người nào còn sống và cần họ. Khi chúng ta để một người đau khổ và tự đấu tranh là một sự vô nhân đạo. “.

12111

Chị Underhill và cậu con trai xấu số

Khi cô rời bệnh viện mà không có con trai, Underhill nói cô cố gắng an ủi con gái 4 tuổi của mình, Olivia, trong khi cô bé đang hào hứng chờ đợi sự ra đời của em trai .
Tuy nhiên, một số bệnh viện vẫn không cố gắng điều trị cho trẻ sinh ra trước 24 tuần hoặc những trẻ sinh ra có trọng lượng dưới 1 pound (453g), vì họ nói rằng chúng dường như không thể sống sót.
Trẻ sơ sinh đang phản kháng lại những nguyên tắc này và sống sót. Maddalena Douse trở nên nổi tiếng vào năm 2012 sau khi một sai lầm của bệnh viện trong khi cân cô lên. Sai lầm này đã cứu sống cuộc đời cô. Cô bé được sinh ra lúc 23 tuần, nặng 13 ounces (368g). Khi cô cân , nhóm y tế đã không nhận ra rằng có một cái kéo đã được để trên cân. Số liệu  này không khớp với số cân nặng thực của Maddalena. Mà lại vượt lên trên chỉ tiêu sức khoẻ 1 pound (453g), và các bác sĩ đã làm việc để cứu mạng cô.

Người phát ngôn của Dịch vụ Y tế Quốc gia nói với Mail rằng trẻ sinh ra từ 22 tuần hiếm khi sống sót.

Underhill thừa nhận rằng con trai cô ấy có thể không sống sót, nhưng cô ấy muốn bệnh viện cho cậu bé ít nhất một cơ hội.

“Tôi sẽ không mong con tôi hồi sức. Điều đó có thể là quá nhiều. Nhưng nó vẫn còn sống và đang chiến đấu “, chị nói với Mail. “Tôi muốn họ thay đổi các quy định. Tôi không muốn bất kì một người mẹ nào khác phải trải qua điều đó giống như tôi nữa. “

Cô và chồng, John, hy vọng câu chuyện của họ sẽ giúp thuyết phục  Dịch vụ Y tế Quốc gia cập nhật hướng dẫn trẻ sơ sinh và các bệnh viện kịp thời cung cấp dịch vụ chăm sóc cho những đứa trẻ sinh non trẻ như con trai của họ.

Carlieunderhill
Nguồn : http://www.lifenews.com/2017/03/31/mother-held-her-22-week-old-premature-baby-for-an-hour-before-he-died-after-doctors-refused-care/

Biên Dịch bởi Hoàng Hà

Check Also

Tôi được thụ thai sau bi kịch của mẹ nhưng thật mừng vì tôi đã không bị phá thai. Tôi không phải chết vì tội ác của cha mình.

Tôi là Chủ tịch của Save The 1 – một tổ chức bảo vệ sự …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.