Hà Nội: Triệt phá đường dây buôn bán trẻ sơ sinh xuyên quốc gia

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) vừa triệt phá một đường dây buôn bán trẻ sơ sinh kéo dài từ các tỉnh phía Nam ra Hà Nội, đầu mối “tiêu thụ” kéo sang cả Trung Quốc.

Trước đó, Đội Cảnh sát hình sự (Công an quận Đống Đa) phát hiện Nguyễn Trần Lan Anh (SN 1999, quê Bình Phước) bỏ lại một trẻ sơ sinh trước cửa ngôi nhà trên phố Phương Mai. Bị triệu tập về trụ sở công an, Lan Anh khai nhận, bản thân Lan Anh thường theo dõi “Hội cho – nhận con nuôi” trên mạng xã hội facebook, nhằm tìm trẻ sơ sinh để thực hiện hành vi buôn bán.

Từ đó, Lan Anh làm quen với chị P. (SN 1991, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), người đang mang thai nhưng không có điều kiện nuôi dưỡng. Lan Anh nói dối rằng bản thân mình bị vô sinh nên muốn nhận con của chị P. để nuôi và hứa hẹn sẽ lo mọi chi phí sinh nở cũng như bồi dưỡng một khoản tiền sau sinh cho người phụ nữ này.

Sau đó, Lan Anh trao đổi với đồng bọn là Huỳnh Thị Hồng (SN 1989, trú tại TPHCM) để tìm người mua con của chị P. với giá 35 triệu đồng. Nếu phi vụ trót lọt, Lan Anh sẽ trả công 2 triệu đồng cho Hồng.

Sau khi chị P. sinh nở, giữa Lan Anh và sản phụ này nảy sinh mâu thuẫn liên quan đến chi phí. Lan Anh đã bế con của chị P. ra khỏi bệnh viện, mang về nhà nghỉ trên phố Phương Mai để chờ người của Huỳnh Thị Hồng tới.

Bị chị P. gọi điện đòi lại con, sợ gia đình chị P. tố cáo với cơ quan công an, Lan Anh đã mang bé sơ sinh ra bỏ trước cửa ngôi nhà ở phố Phương Mai.

Từ đầu mối sự việc trên, Đội Cảnh sát hình sự – Công an quận Đống Đa đã phát hiện và triệt phá đường dây buôn bán trẻ sơ sinh thông qua các hội nhóm trên facebook, làm rõ 9 vụ mua bán khác ở nhiều tỉnh thành phía Nam và sang cả Trung Quốc.

Khám nhà những đối tượng liên quan, cảnh sát tiếp tục phát hiện một số trẻ sơ sinh được các đối tượng đưa về nuôi dưỡng, chờ ngày bán cho các đầu mối đặt mua. Đến thời điểm hiện tại, đã có 6 đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra về hành vi “Mua bán người dưới 16 tuổi”.

Tiến Nguyên

Check Also

Thụ thai sau bi kịch của mẹ, được cứu bởi Hồng Ân diệu kỳ

Steventhen Holland được thụ thai sau một vụ cưỡng hiếp tập thể tàn bạo. Tuy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.