Người Mẹ Bất Đắc Dĩ

 

Em ! Một bà bầu 22 tuần đã ngoài 30-nguời Quảng Bình được một người bạn đưa đến gặp tôi. Em đã Chia tay với chồng -nhu nhược trước vì mẹ chồng hành hạ. Em ra đi hành trang chỉ là đứa con gái 13 tuổi, hai mẹ con lăn lộn tần tảo ra Hà Nội thuê một cửa hàng nhỏ gần bến xe sửa chữa quần áo, bán nước để kiếm sống. Em cũng luôn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong đó có Lan Anh, một cô gái cũng đang bị gđ chồng hắt hủi và họ vẫn thường xuyên liên lạc với nhau.

Rồi về quê và cho con đi học lại em quen biết và đến với người đàn ông hơn mình 10 tuổi mới chia tay vợ có một cô con gái lớn đã lấy chồng ở riêng. Đến với nhau ko đăng kí kết hôn được một năm thì xảy ra chuyện khi em đang mang thai tuần 22, người chồng đánh đập vợ rất vũ phu. Cô con riêng về đuổi em ra khỏi nhà ( cả hai có ý muốn cho vợ cũ được trở về). Con gái của em phải đem gửi nhà cô chồng cũ. Hai mẹ con đi đâu cũng bị chồng đuổi đánh. Bố mẹ mất hết ko còn ai, anh em có thương cũng chỉ dc vài ngày, Éo le vậy đó, em tìm lại nhà L.Anh ( người trước kia em đã cưu mạng tại Hà Nội) lúc 2 giờ sáng.

mebaotinnhanh-1464248113296

Em chia sẻ với tôi trong nước mắt :
” tất cả mọi người đều muốn em bỏ đưa bé nhưng em sẽ sinh con và nuôi dạy nó bằng mọi giá. Chỉ xin mọi người giúp em.”

Hai người đàn bà ngồi trước mắt tôi với hai số phận thật nghiệt ngã. Với L.Anh bạn đã lấy chồng khác và có một gđ hạnh phúc và giờ cùng chung tay giúp lại cho emlúc này. Chỉ vì ở cùng bố mẹ chồng nên ko đón bầu về ở được sẽ trợ cấp kinh phí sinh hoạt nơi mái ấm.

Những nỗi đau họ đã và đang mang trong cuộc sống gđ là những vết hằn đau đớn trong tim. Nhưng đó lại chính là sợi dây đồng cảm của tình yêu thương nâng đỡ nhau trong hoạn nạn.
Hai khuôn mặt đầm đìa nước mắt trong văn phòng tư vấn vì họ được lắng nghe và được hiểu. Em sẽ được đón vào mái ấm nơi chan chứa niềm vui và hy vọng của các chị em bầu khó khăn.

Maria Huyền Nguyễn 19/6/2018

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.