Nhà Lập Pháp Của Tennessee Trì Hoãn Việc Bỏ Phiếu Dự Luật Cấm Phá Thai

Các nhà lập pháp ở Tennessee( một tiểu bang ở Mỹ) đã trì hoãn ủng hộ cho bản dư luật cấm phá thai vào thứ Tư sau khi luật sư của tiểu bang nghi ngờ liệu nó có hợp pháp hay không ?
Về dự luật, luật bảo vệ trẻ sơ sinh ở Tennessee, sẽ bảo vệ tuyệt đối những thai nhi của bang khỏi việc phá thai. Nó sẽ cấm việc phá thai tại thời điểm thai nhi được 24 tuần trở đi, và yêu cầu các phòng phá thai tư nhân xác nhận rằng một thai nhi có dấu hiệu của sự sống từ 20 tuần tuổi hay không. Nếu như thai nhi được xác định là có thể sống sót được thì việc phá thai đó sẽ là phạm pháp.
Theo tờ Tennessean, một tiểu bang sắp xếp một cuộc bỏ phiếu dự luật hôm thứ Tư nhưng trì hoãn vì ý kiến của luật sư Herbert Slatery. Các nhà lập pháp của Hạ viện cho biết họ muốn có thời gian để nghiên cứu ý kiến trước khi bỏ phiếu..
Dự luật sẽ được đề cập lại vào tuần tới trong ủy ban.
Thông tin thêm từ bài báo:
Dự luật này khá ổn để có thể được thông qua bởi Ủy ban tài chính và thuế vụ vào thứ Tư trước khi Thủ tướng Craig Fitzhugh, D-Ripley hỏi nhà tài trợ đại diện Matthew Hill, R-Jonesborough, nếu có ý kiến của một luật sư về dự luật .
“Tôi sẽ không thông qua điều gì mà tôi biết là trái pháp luật ,” Hill trả lời, sau đó đề nghị các đại diện của văn phòng luật sư giải thích ý kiến với các nhà lập pháp.
Theo Slatery, dự luật này có nhiều điều nghi ngờ. Một phần của vấn đề là “thiếu các ngoại lệ về sức khoẻ”, điều này sẽ cho phép phá thai cho những phụ nữ bị tổn thương về cả thể chất và tinh thần khi mang thai “, theo Quyền của Tennessee về Cuộc sống.
Brian Harris, chủ tịch của tổ chức Quyền được sống ở Tennessess, một tổ chức bảo vệ sự sống lâu đời và lớn nhất của bang, cho biết họ tin tưởng rằng dự luật sẽ vượt qua và bảo vệ các thai nhi.
Harris nói với báo Sự Sống rằng: “Cơ quan lập pháp và thống đốc của chúng tôi đang rất áp lực với cuộc sống và họ muốn làm mọi thứ có thể để bảo vệ những sinh linh bé nhỏ. “Đạo luật bảo vệ trẻ sơ sinh đã được thông qua ở các tiểu bang khác mà không có thách thức pháp lý và đây là bước tiếp theo hướng tới xây dựng sự bảo vệ đầy đủ về pháp luật cho trẻ sơ sinh ở Tennessee. Chúng tôi mong muốn dự luật được thông qua và thực thi. “

36weeks2
Rất nhiều bang đã có luật cấm phá thai sau 20 đến 24 tuần. Hiện nay, 16 bang cấm phá thai sau 20 tuần khi các bằng chứng khoa học mạnh mẽ cho biết trẻ sơ sinh có thể cảm thấy đau. Chỉ một số ít đã phải đối mặt với những thách thức pháp lý.
Một số tiểu bang vẫn cho phép phá thai vì lý do nào đó. Các hoạt động phá thai hợp pháp ở New Mexico, Maryland, Colorado và California.

Nguồn : http://www.lifenews.com/2017/04/13/tennessee-lawmakers-delay-vote-on-bill-to-ban-late-term-abortions/

Biên dịch theo Thủy Tiên

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.