Nhóm BVSS Hà Nội – Tuần Hành 8/3 Phụ Nữ Nói Không Phá Thai

Thái Hà chiều 15h30-8/3/3019, khi tiết trời hơi xe lạnh của đầu mùa Xuân. Cùng với đó là sự tập trung của các thành viên nhóm Bảo Vệ Sự Sống Hà Nội tại sân nhà thờ Thái Hà.

Xem video Phóng Sự Tuần Hành

Cha đặc trách F.x Nguyễn Kim Phùng, C.Ss.R, Ngài đã cho các bạn cầu nguyện và c chia sẻ ngắn gọn về lý do và mục đích của cuộc xuống đường hôm nay. Sau đó cuộc Tuần Hành được bắt đầu, nhóm đi thành 1 hàng dài khoảng 40 thành viên tiến về đường Nguyễn Lương Bằng. Vừa đi chúng tôi vừa phát tờ rơi cho những người xung quanh. Khi đến ngã 4 Ô Chợ Dừa, trưởng đoàn cho các thành viên dừng lại và hô vang khẩu hiệu “Bảo Vệ Sự Sống-Chống Phá Thai, Bảo Vệ Sự Sống- Bảo Vệ Thai Nhi”. Lúc đó đã là giờ cao điểm, nên chúng tôi gây được rất nhiều sự chú ý của mọi người từ các hướng xung quanh.

Điểm đến của cuộc tuần hành : Nhà Thờ Thái Hà – Nguyễn Lương Bằng – Ô Chợ Dừa – Tôn Đức Thắng – Nguyễn Thái Học – Hai Bà Trưng – Bệnh Viện Phụ Sản TW – Phố đi bộ Bờ Hồ.

Các thành viên tích cực phát tờ rơi cho người đi đường, tay cầm băng rôn, khuẩy hiệu. Chúng tôi đã rong đuổi theo khắp các ngả đường của cuộc hành trình. Có những ánh mắt và lời hỏi han của cả người dân và người nước ngoài. Họ đều được giải thích rất rõ ràng vì lý do chúng tôi xuống đường :
” Nhân ngày quốc tế phụ nữ, ngày mà cả thế giới tôn vinh phái đẹp thì nhiều bạn trẻ lại lợi dụng ngày này để đi chơi, rồi “ TÔN VINH TÌNH YÊU THỂ XÁC ” Như chúng ta đã biết, phụ nữ ở thời đại ngày nay đang bị lạm dụng rất nhiều, trong tình yêu và cả trong gia đình. Họ bị ép buộc phải Phá Thai vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng chẳng có lý lẽ nào, để giết hại những sinh linh vô tội cả.

Vì lẽ đó, nhóm BVSS Hà Nội chúng tôi muốn tổ chức 1 cuộc ” ĐI BỘ ” tuần hành đến những nẻo đường của Hà Nội, nơi mà tệ nạn Nạo Phá Thai đang xảy ra hằng ngày và hằng giờ. Chúng tôi muốn mọi người dừng ngay hành động giết người ấy lại. Chúng tôi muốn mọi người biết trân trọng và bảo vệ sự sống. Và chúng tôi muốn các em bé được yêu thương, được cất tiếng khóc chào đời ! Nào hãy cùng tham gia với chúng tôi để phát 5000 tờ rơi bênh vực sự sống thai nhi, sẽ được gửi đến tay mọi người qua các chiến binh xanh”

Chương trình kết thúc lúc 20h30 cùng ngày, các thành viên quy tụ tại công viên 1.6 để nghỉ nơi và tổng kết hành trình.

Ban Truyền Thông 

Một số hình ảnh tiêu biểu

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Check Also

Truyền thông Bảo Vệ Sự Sống nhóm Sinh viên Công giáo Hưng Hoá tại Hà Nội

Lúc 20h00, ngày 16/4/2024 tại đền Thánh Giê-ra-đô – giáo xứ Thái Hà, nhóm Bảo …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.