TÂM SỰ VỚI BẠN TRẺ

 

Tôi hy vọng nhiều bạn trẻ đọc được bài này càng tốt.

Ai cũng biết tại VN tỷ lệ phá thai vào top đầu trên thế giới, bao nhiêu sinh linh được tạo ra những không được chào đời chỉ vì người mẹ của các em thiếu đi sự tự tin và tính quyết đoán- điều vô cùng cần thiết trong cuộc sống của mỗi người.

Cứ một thời gian ngắn lại có một em gái tới đề nghị bỏ thai khi cái thai đã lớn, thậm chí có bạn thai đến 28 tuần rồi vẫn muốn bỏ.

Lý do mà các bạn dưa ra là :

Chồng bỏ đi.

Bạn trai không cưới.

hay Con bị dị tật !

Từ bao giờ các bạn lại có tư tưởng là cuộc sống của mình nhất thiết cứ phải phụ thuộc vào một người đàn ông và mạng sống của con mình cứ nhất nhất là phải phụ thuộc vào thái độ của người đàn ông đó?

Bạn có biết, những người tàn tật họ lại có một khả năng lớn như Mô-za không ? Có thể bạn đã giết đi những người vĩ đại nhất thế giới đấy !

Các bạn được cha mẹ sinh ra không phải để phụ thuộc mà là các bạn phải sống với chính mình, bước đi bằng chính đôi chân của mình và suy nghĩ bằng chính cái đầu của mình.

Trước khi quan hệ tình dục chắc chắn bạn có thời gian chuẩn bị và ý thức được việc mình CHUẨN BỊ QUAN HỆ TÌNH DỤC và khi quan hệ tình dục thì khả năng rất lớn là bạn có thể mang thai.

Bạn đã sẵn sàng nuôi con chưa? Nếu chưa sẵn sàng thì vui lòng ngừa thai.

Pháp luật không có cấm các bạn quan hệ tình dục nhưng các bạn trước khi làm bất kỳ việc gì đó phải biết trách nhiệm của mình.

Đừng quan hệ theo bản năng để rồi lại chính các bạn tước đi quyền được sống của con mình, đứa bé không có tội.

Bạn tạo ra những sinh linh ấy thì bạn phải có trách nhiệm, đừng để một bào thai đã có đầy đủ các bộ phận, thậm chí có giới tính, bắt đầu có cảm nhận về cuộc sống từ trong bụng mẹ bằng cảm thụ âm nhạc … phải từ giã cõi đời khi chưa kịp làm một con người đúng nghĩa.

Thế kỷ XXI rồi, cái văn hóa Khổng Giáo rằng thì là bôi tro trát trấu vào mặt cha mẹ, dòng họ… nó không còn phù hợp nữa.

Các bạn sống vì chính mình, vì gia đình mình và hơn hết là trách nhiệm với sinh linh đang trong bung mình chứ không phải bạn sống vì dư luận xã hội, không phải bạn sống vì hàng xóm.

Đừng bao giờ phá thai vì sợ điều tiếng với hàng xóm, hàng xóm là cái gì mà có quyền can thiệp vào mầm sống đang tượng hình trong cơ thể bạn? Bạn có chắc những người hàng xóm thối mồm ấy có có đao đức cao hơn người khác không hay chỉ là những người nhiều chuyện, chê người khác thì giỏi trong khi gia đình của chính mình thì nát bét?

Bạn hãy sống vì chính bạn.

Không sống vì hàng xóm.

Đừng bao giờ để mình thành thứ tiêu khiển của đàn ông, đừng bao giờ để tương lai của mình phụ thuộc vào một kẻ không đáng,

Một người đàn ông không đủ lòng tin vào cái bào thai ấy là con của họ thì bạn tiếc làm gì?

Và cuối cùng là bạn, hãy sống chính trực để luôn luôn tự tin và ngẩng cao đầu.

Ở cuộc đời này bạn là người mẹ mà không bảo vệ được chính đứa con của mình thì bạn có xứng đáng không?

Bác Sĩ Sản Khoa

62599294_404584143480328_6179592949710454784_n

Check Also

Thánh Lễ Kính Đức Maria Thăm Viếng Bà Ê-li-sa-bét và an táng cho 13 em thai nhi không được chào đời

Thánh Lễ Kính Đức Maria Thăm Viếng Bà Ê-li-sa-bét và an táng cho 13 em …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.