TẾT NGUYÊN ĐÁN” VỚI CÁC EM THAI NHI VÔ TỘI

Thăm viếng nghĩa trang thai nhi dịp tết, nơi đây các thai nhi mới chỉ được hình thành trong lòng mẹ, nhưng cơ hội để các em làm người như bao người lại không có. Các em bị chính người mẹ người bố của mình bỏ đi không thương tiếc.

Các anh chị những người may mắn hơn các thai nhi là được hưởng tình yêu thương của người đã sinh thành quy tụ về nghĩa trang Anh Hài (Yên Lĩnh), Faustina Vinh cùng đọc nhưng lời kinh, những tiếng hát để cầu nguyện cho các thai nhi.

Nghĩa trang vắng tanh, cảnh vật thật tĩnh mịch. Ồ! chắc chỉ có người sống như chúng ta mới thích ồn ào, tranh luận, trách móc, đổ lỗi người này, kễ tội người khác. Ở nơi đây, ẩn chứa một cảnh thanh bình êm ả, đúng là một địa điểm lý tưởng cho chúng ta tịnh trí tĩnh tâm.

Những nghĩa trang ở giữa núi đồi trùng điệp, một nơi nhiều bậc mẹ cha chẳng đủ tấm lòng phụ mẫu tìm về, một nơi chôn cất những con người bị xã hội chối từ. Nơi thinh lặng nhưng ẩn chứa trong lòng một đại dương đang ầm ào gào thét, tiếng thét của công lý đòi quyền được sống, quyền được làm người.

Cứ lặng im hoài, thì có lẽ chúng ta cứ nhìn nhưng chưa thấy. Xin hãy một lần nhìn lại bức tranh toàn cảnh của quê hương và cuộc sống xã hội hôm nay. Thấy cái nhìn của nét đẹp Văn Hóa Tình Thương, thấy cả cái nguy hiểm của Văn Hóa Sự Chết.
Đất nước tôi, một đất nước có quá nhiều thập giá. Nay thì thêm những thập giá của các thai nhi này đã mọc lên khắp đất nước này, từ Bắc – Trung – Nam,

Thật xót xa, thật phũ phàng cay đắng trước tội ác tày trời đang diễn ra từng giây trên quê hương này.

Một sức mạnh tràn ngập tâm hồn, Sức mạnh của Chúa Thánh Thần. Những mặc khải về Thiên Chúa Tình Yêu, Thiên Chúa của lòng thương xót đã hiển hiện rõ ràng qua tấm lòng nhân ái nơi những nghĩa. Nghĩa trang của thinh lặng thánh thiện và nước mắt tình yêu.

Ai sẽ lên tiếng đồng hành với BVSS? hay sẽ lại mãi lặng câm.!
Được biết Nghĩa trang thai nhi Anh Hài (Yên Lĩnh) được xây dựng bởi nhóm BVSS Gioan Phaolo II. ở GX Yên Lĩnh – Hà Tĩnh. Nơi đây đã chôn cất gần 50 nghìn thai nhi bị phá bỏ, và tại đây đã ngừng chôn cất ngày 18/03/2016.

Hiếu Cọt/BVSS

3 4 1414036825-bong-nhau-thai thumb thai nhi

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.