Bác sĩ 92 tuổi đỡ đẻ cho hơn 7000 em bé.

Trong 72 năm hành nghề, bà Maria Pollacci đã đỡ đẻ cho 7.642 em bé. Mặc dù đã 92 tuổi nhưng bà vẫn sẵn sàng nhận đỡ đẻ tại Padavena một thị trấn nhỏ ở phía Bắc nước Ý.

Công việc của  Bác sĩ Pollaci đã được ví như là điều tuyệt vời nhất trên thế giới và đó chính là 1 nhiệm vụ cao cả.

Bà chia sẻ: “ Đó là công việc mà bạn cần phải làm bằng cả 1 tình yêu, cả tấm lòng và nhiều kỹ năng. Khi tôi thực hiện 1 ca đỡ đẻ, lúc ấy tôi không phải đang làm việc, mà tôi đang yêu. Để trở thành 1 bác sĩ sản khoa thì bạn cần có tình yêu, sự đam mê, và sự thành thạo”.

MariaPollaci_Rai1CapturaYouTube_190217

Bà Maria Pollacci tại Buổi Hòa Nhạc Tôn Vinh Nghề Nghiệp San Remo

Bà Maria Pollacci vẫn còn nhớ như in cái ngày đầu tiên bắt đầu công việc đỡ đẻ và đặt tên cho đứa bé mà bà đã đỡ đầu vào ngày  3/9/1945 Ông tên là Francesco giờ đây đã được 72 tuổi.

Bà kể lại : “ Khi Francesco 25 tuổi, tôi đã gặp ông ấy tại quê hương Lama Mocogno, một thị trấn thuộc tỉnh Modena, Ý. Lúc ấy ở đó đang điễn ra 1 bữa tiệc và mọi người đang múa hát. Ông ấy tiến lại gần và xin phép được nhảy với tôi, ông ấy biết chính tôi là người đã đỡ đầu cho ông. Kể từ ấy chúng tôi thường xuyên gặp nhau.”

Bà chia sẻ thêm: “ Thỉnh thoảng lại có những đứa trẻ cả trai lẫn gái được tôi đỡ đầu đến nhà và thăm tôi. Tôi không ngần ngại nói với họ, tôi là người mẹ thứ  2 của họ.”

nguồn : catholicnewsagency.com

BAN TRUYỀN THÔNG

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.