Bác sỹ phá thai bỏ việc sau khi ‘mơ thấy thánh Tôma Aquinô’

St_Thomas_Aquinas

“Những đứa trẻ này là những hài nhi mà anh đã giết bằng thủ thuật phá thai của anh,” thánh Tôma nói. Stojan tỉnh dậy, sốc và hoảng sợ. Ông quyết định sẽ không tiến hành một ca phá thai nào nữa.

Stojan Adasevic, một bác sỹ phá thai tại quốc gia cộng sản Séc-bi, đã từng giết 48.000 hài nhi còn trong cung lòng mẹ trong 26 năm hành nghề.

Đôi khi ông phá tới 35 bé một ngày.

Nhưng mọi chuyện đã lùi vào quá khứ. Hiện giờ Stojan là một trong những người lên tiếng Bảo Vệ Sự Sống (chống phá thai) mạnh mẽ nhất ở Séc-bi.

Ông đã giải thích lý do trong một cuộc phỏng vấn gần đây với La Razon, một tờ nhật báo tiếng Tây Ban Nha:

Các sách giáo khoa về y học của chế độ Cộng sản nói rằng phá thai chỉ đơn giản là loại bỏ một miếng mô. Tới những năm 1980, siêu âm mới cho phép chúng ta nhìn thấy thai nhi, nhưng họ đã không thay đổi quan điểm của mình. Bất chấp những gì ông đã tin, hoặc nghĩ rằng mình tin, Stojan lại bắt đầu gặp những cơn ác mộng.

Ông kể lại với tờ La Razon rằng mình đã biến đổi thế nào, Adasevic nói: ông đã “mơ thấy một cánh đồng tuyệt đẹp đầy những trẻ em và người trẻ – tuổi từ 4 tới 24 – đang chơi đùa và cười nói, nhưng chúng lại sợ hãi mà chạy trốn ông. Một người đàn ông trong tu phục phục đen và trắng im lặng nhìn chằm chằm vào ông. Giấc mơ đã lặp đi lặp lại khiến hàng đêm ông tỉnh giấc và toát mồ hôi lạnh.”

Một đêm, trong giấc mơ đáng sợ của mình, Stojan đã xin người đàn ông đó cho biết danh tính.

“Tên ta là Tôma Aquinô,” ngài trả lời. Vì được giáo dục trong trường học cộng sản mà chủ nghĩa vô thần được chú trọng, thay vì những bài học thực tế nên Stojan đã không nhận ra tên của vị thánh nổi tiếng dòng Đa Minh.

Stojan hỏi: “Còn những đứa trẻ này là ai?”

“Chúng là những hài nhi mà anh đã giết bằng thủ thuật phá thai của anh,” Thánh Tôma Aquinô trả lời thẳng thắn, không vòng vo.

Stojan tỉnh dậy, sốc và hoảng sợ. Ông quyết định không tham gia vào bất cứ một ca phá thai nào nữa.

Thật không may, vào ngày mà ông đưa ra quyết định đó thì một người anh em họ của ông đã tới bệnh viện với người bạn gái mang thai bốn tháng – họ muốn phá thai. Rõ ràng đó không phải là lần đầu cô ấy làm việc này, một chuyện không hiếm ở các nước trong khối Sô Viết.

Stojan miễn cưỡng đồng ý, nhưng thay vì Thủ thuật Nong thông thường và Nạo (D&C) trong đó thai nhi bị cắt thành nhiều mảnh bằng cách sử dụng một con dao có hình dạng móc gọi là thìa nạo, thì ông lại quyết định băm nhỏ hài nhi và đưa ra ngoài một thể.

Thật khủng khiếp, do thánh ý Thiên Chúa, trái tim nhỏ bé được đưa ra ngoài mà vẫn còn đập.

Đó cũng là lúc mà bác sỹ Adasevic nhận ra rằng ông thực sự đã giết chết một con người/.

Ngay lập tức, Stojan thông báo với bệnh viện rằng ông sẽ không thực hiện ca phá thai nào nữa.

Trước đó, chưa từng có bác sỹ nào ở đất nước cộng sản Nam Tư từng từ chối phá thai. Bệnh viện và chính phủ đã phản ứng nhanh chóng và quyết liệt.

Tiền lương của ông bị cắt giảm một nửa và con gái của ông ngay lập tức bị sa thải. Bên cạnh đó, con trai của Stojan không được tuyển vào đại học công lập.

Sau nhiều năm sống thiếu thống dưới ách của chính phủ vô thần cực đoan ủng hộ nền văn hóa sự chết, Stojan dường như oằn mình dưới áp lực đó và đầu hàng.
May mắn thay, Stojan lại mơ thấy thánh Tôma.

Thánh Tôma cam đoan sẽ đồng hành với Stojan và ông lại được truyền cảm hứng.
Vị bác sỹ sau đó đã tham gia phong trào bảo vệ sự sống ở Nam Tư. Thậm chí, ông còn khiến đài truyền hình quốc gia Nam Tư hai lần phát sóng bộ phim chống phá thai Tiếng Thét Không Lời của Bernard Nathanson.

Cũng từ đó, Stojan nói với báo giới và truyền hình khắp Châu Âu về quan điểm chống phá thai của mình và sự trở lại Chính Thống giáo mà ông đã theo trong thời thơ ấu. Quả thật, ông rất sùng kính thánh Tôma Aquinô, và hiếm khi nào ông không mang theo sách của ngài – tài liệu mà ông không ngừng đọc.

Stojan thường nhắc người nghe rằng trong cuốn Summa Theologiæ (Tổng luận Thần học), thánh Tôma viết rằng sự sống con người bắt đầu bốn mươi ngày sau khi được thụ thai. Tuy nhiên, Stojan cho rằng “thánh nhân muốn sửa chữa sai lầm.”

Ngày nay, Stojan vẫn tiếp tục đấu tranh cho sự sống và các quyền của trẻ em chưa sinh.

Hà An dịch từ National Catholic Register

Theo Truyền Thông Thái Hà

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.