BỊ ÁP LỰC PHẢI PHÁ THAI NĂM LẦN, CÔ ĐỀU TỪ CHỐI.

Sami Bates nghĩ rằng kế hoạch gia đình của mình đã đủ, vì vậy khi phẫu thuật loại bỏ các tế bào tiền ung thư cổ tử cung năm 2013, cô ấy đã không nghĩ rằng mình sẽ mang thai thêm lần nữa. Nhưng vào năm 2016, cô vui mừng khi biết mình  sắp sinh thêm một em bé nữa. Tuy nhiên, các bác sĩ liên tục gây sức ép buộc cô phải phá thai. Cô từ chối, và bây giờ con trai cô vẫn sống, phát triển nhanh và đang bắt đầu đi học.

 

Từ chối phá thai
Bị áp lực phải phá thai năm lần, cô đều từ chối. Bây giờ con trai cô ấy đang phát triển mạnh.

Mặc dù Sami rất vui mừng khi mang thai, nhưng chặng đường phía trước rất khó khăn. Cô ấy không chỉ có nguy cơ sinh non có thể xảy ra sau cuộc phẫu thuật trước đó để loại bỏ một phần cổ tử cung của cô ấy, mà khi siêu âm 20 tuần cho thấy có một số vấn đề với em bé đang phát triển của cô ấy.

“Nó trông giống như Dị dạng u tuyến dạng nang bẩm sinh (CCAM)- nang vi phát triển thay vì phổi, mà không phải tin tuyệt vời”. “Sau đó, một bác sĩ đề cập đó có thể là CDH- Thoát vị cơ hoành bẩm sinh”, nơi một lỗ trên cơ hoành dẫn đến ruột, và đôi khi là dạ dày đi vào khoang ngực để hạn chế sự phát triển của phổi.

Hai tháng sau, một lần siêu âm tiếp theo cho thấy thai nhi của cô thực sự đã mắc phải một trường hợp “Thoát vị cơ hoành bẩm sinh” khá nặng. Các bác sĩ đã cho thai nhi 15% cơ hội sống sót, đồng thời khuyến khích Sami và chồng cô nên phá thai. Các bậc cha mẹ từ chối, nói rằng:” Ít nhất chúng tôi phải cho em bé một cơ hội”.

Việc mang thai của Sami được theo dõi chặt chẽ với các cuộc thăm khác và siêu âm ba tuần một lần. Ở hầu hết mọi cuộc hẹn, các bác sĩ đều gây áp lực buộc cô phải phá thai, con trai của mình. “Đó là một trường hợp thoát vị cơ hoành bẩm sinh nghiêm trọng như các bác sĩ đã gặp. Dường như nó không thể sống sót sau khi sinh ra, nhưng chúng tôi không thể sống với chính mình nếu như chúng tôi không cho nó một cơ hội chào đời”.

Tất cả đã nói, Sami đã bị cho là vô lương tâm năm lần để phá thai.

Áp lực đã phải phá thai trong những trường hợp bất lợi đã được báo cáo rộng rãi bởi các bậc cha mẹ ở vương quốc Anh (UK), đến nỗi cuối năm 202, Trường Cao đẳng Sản phụ khoa Hoàng Gia dã phải ban hành hướng dẫn cho các chuyên gia y tế hướng dẫn họ không gây áp lực cho cha mẹ sau khi các nhóm đạo đức sinh học đã phản ánh. Tại Hoa Kỳ, áp lực buộc phải bỏ thai cũng đã được báo cáo.

Sami cuối cùng đã sinh Davey khi đủ tháng. Khi mới sinh, cậu bé nặng khoảng 2600 gram, khỏe mạnh và lúc đầu cô cảm thấy nhẹ nhõm khi nghe cậu bé khóc. Tuy nhiên, cô ấy giải thích” các y tá và bác sĩ giải thích, trong trường hợp này thì có thể không khí vào trong bụng và ảnh hưởng đến tạng cũng như có thể gây ra tổn thương nghiêm trọng đến cậu bé”.

Và cậu bé đã được hỗ trợ thở đế tránh tổn thương thêm. Cuối cùng, cậu bé đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật phức tạp để di chuyển các cơ quan trở về vị trí ban đầu. Mặc dù các bác sĩ đã cho cậu bé 50% cơ hội sau khi phẫu thuật, mức oxy và tình trạng đã được cải thiện đáng kể.

Các bác sĩ phẫu thuật chăm sóc cho cậu bé đã rất ngạc nhiên về cách cậu bé làm tốt. “Một trong số họ quay sang tôi và nói: ‘Chúng tôi không biết cậu bé đã làm như thế nào, nhưng cậu bé của bạn là một ngôi sao nhạc rock!'”

Mặc dù họ được thông báo rằng phải hơn một tháng sau ca phẫu thuật mới có thể trở về nhà, Davey đã làm tốt đến mức Paul và Sami đã đưa anh về nhà chỉ hai tuần và sáu ngày sau khi sinh. “Chúng tôi đã được thông báo là sẽ kéo dài tối thiểu là sáu tuần, vì vậy chúng tôi đã rất vui mừng. Davey đã ngủ và ăn ngon, và đạt được những mốc quan trọng như bình thường – mang thai, bị thông báo phá thai năm lần, nó chỉ giống như một giấc mơ tồi tệ ”.

Sau hai cuộc phẫu thuật nhỏ nhiều năm sau đó, Davey là một cậu bé khỏe mạnh, và Sami tự hào khi thấy cậu bé lần đầu tiên được đến trường. “Tôi sẽ là người mẹ tự hào nhất trên trái đất khi tôi vẫy tay chào ‘ngôi sao nhạc rock’ nhỏ bé của chúng tôi ở cổng trường. Mẹ chỉ cần nhớ mang theo thật nhiều giấy, vì tôi không chắc được rằng tôi có thể giữ nó lại với nhau! ”

BỊ ÁP LỰC PHẢI PHÁ THAI NĂM LẦN, CÔ ĐỀU TỪ CHỐI.

Dịch theo Liveaction.org

 

Check Also

Thông điệp Giáng Sinh là bảo vệ sự sống

Sự kiện Chúa Giáng Sinh mang thông điệp bảo vệ sự sống. Chúa Giêsu xuống …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.