Cảm xúc của mẹ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của thai nhi như thế nào

Tâm lý và suy nghĩ của mẹ trong thời gian mang thai ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển thể chất và trí tuệ của bé, từ trong bụng mẹ và cả sau khi chào đời.

Khi mang thai con suốt 9 tháng 10 ngày, mẹ luôn tưởng tượng ra con cuộc sống con trong bụng mẹ như thế nào, con có biết bày tỏ cảm xúc, có nghịch ngợm nhiều, có ngủ ngoan không? Thực tế, thai nhi ngay từ trong bụng mẹ đã có cảm xúc, không chỉ biết bày tỏ sự vui mừng mà còn biết giận dữ nữa. Theo các nhà nghiên cứu, sang đến tháng thứ 5 của thai kỳ, thai nhi biết lắc đầu, đạp và di chuyển để biểu thị sự phấn khích. Sau đó đến tháng thứ 6, thai nhi biết giận dữ và có cảm giác không hài lòng về một vấn đề nào đó. Điều đặc biệt và thú vị hơn nhiều, đó là cảm xúc của bé phụ thuộc rất nhiều vào người mẹ. Tâm lý và suy nghĩ của mẹ trong thời gian mang thai cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của thai nhi về thể chất và trí tuệ của bé, từ trong bụng mẹ và cả sau khi chào đời.

cam-xuc-cua-me-anh-huong-lon-den-su-phat-trien-cua-thai-nhi-nhu-the-nao

Cảm xúc của mẹ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của thai nhi

1. Mẹ suy nghĩ tích cực

Những người mẹ suy nghĩ tích cực, lạc quan trong thời gian mang thai sẽ giúp thai nhi nhận được nhiều dinh dưỡng để phát triển tốt nhất trong bụng mẹ. Sau này khi chào đời, bé cũng sẽ là em bé lanh lợi, tinh nhanh, khỏe mạnh và thông minh.

2. Mẹ hay nghĩ ngợi

Những người mẹ nhìn ngoài thì có vẻ đang hạnh phúc, viên mãn nhưng trong lòng đầy những mâu thuẫn, hay nghĩ ngợi lo lắng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến con yêu trong bụng. Hơn nữa khi bé chào đời, bé dễ có nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa và có sự khác biệt về hành vi, ứng xử.

3. Mẹ mang thai ngoài ý muốn

Những mẹ đậu thai ngoài ý muốn, chưa có kế hoạch mang thai rõ ràng đã dính bầu cũng ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng của bé. Sau này bé có thể mất khả năng tập trung, hay lơ đễnh và buồn ngủ.

4. Mẹ ích kỷ chỉ nghĩ đến bản thân

Những người mẹ thuộc tuýp người này thường có nguy cơ sinh non, sinh con nhẹ cân, thậm chí nguy hiểm hơn là gây dị tật thai nhi. Vì vậy trong khi mang thai, mẹ hãy nghĩ thật nhiều đến những điều tốt đẹp, và thường xuyên nói chuyện, giao tiếp với bé để bé cũng cảm nhận được tiếng nói và sự ấm áp của mẹ.

Theo Làm Mẹ

Check Also

Người phụ nữ chia sẻ hình ảnh con mình để cho thấy bé thành hình thế nào tại tuần thứ 10.

Một người phụ nữ chia sẻ những bức ảnh quý giá về thai nhi đã …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.