Chuyện Thai Nhi!

Những ngày qua, trên khắp các “mặt trận” facebook hay báo đài khác, không ai mà không biết vụ việc xảy ra ở Linh Đàm, Hà Nội. 

Dường như khi nghĩ về những chuyện như thế, tôi như bị chai lì cảm xúc vậy. Tôi nghĩ đến anh em BVSS Vinh, giờ đó chắc họ cũng đang nhặt từng xác thai nhi bị giết hại tại các bệnh viện…

Những nòng súng chĩa vào cô gái, bắn ra từng đợt mưa đạn những lời cay độc. Những lời xót xa, tiếc thương thai nhi vô tội do cha mẹ mình giết hại. Thật buồn cười thay, cả xã hội cùng gồng mình lên án như chuyện xưa nay hiếm gặp vậy. Nên nhớ rằng, hàng ngày, hàng giờ, biết bao thai nhi như thế bị giết hại và có thể thấy ở đâu đó trong các nhà rác bệnh việt, bụi cây, cổng rảnh,…

Có một trong những cách phá thai phổ biến hiện nay đối với thai đã lớn là kích thích đẻ non. Các bác sĩ sẽ cho uống thuốc để tử cung co bóp tạo cơn đẻ giả, đẩy thai ra ngoài. Với những trường hợp này thì sẽ mất một ít thời gian… Cho nên có khi đang ngồi uống nước trong phòng chẳng hạn, mà cơn đau đẻ tới thì họ sẽ đẻ trong wc rồi vứt luôn ở đó, có thể như cô gái kia ném xuống sân tòa nhà chung cư. (Tôi xin mạn phép suy đoán như vậy)

Có một cách khác nữa là giết chết thai nhi trong bụng, rồi dùng kéo cắt từng bộ phận ra từng mảnh nhỏ rồi đưa ra ngoài. Nếu bạn đã từng đi nhặt xác thai nhi thì chắc chắn sẽ cảm thấy ghê rơn với tội ác kinh khủng ấy. Những cô gái sẽ mang những nỗi ảm ảnh, dằn vặt đến suốt cuộc đời cùng với những hệ lụy bệnh lý.

Có rất nhiều người chỉ trích rằng, các nhóm BVSS có khác nào bảo vệ sự chết đâu, thấy đi nhặt xác với chôn cất thai nhi là nhiều. Nhiều khi nghĩ đến, tôi lại cảm thấy hụt hẫng trong lòng xen lẫn những ưu tư, trăn trở không sao nói ra được. Suy cho cùng, chúng tôi đâu phải là những nhà lập pháp để ngăn chặn tội ác đó, trong khi bộ Y tế đã cho phép hợp thức hóa việc phá thai… Ở xã hội này, người ta sẵn sàng lên án, chửi bới một một vấn đề nào đó chứ không cùng nhau tìm cách ngăn chặn. Ở đó, người ta gõ bàn phím thì hung hãn nhưng mời gọi chung tay cứu người thì ngay cả 1 like, 1 share còn tiếc thì phải làm sao đây?

44439068_2232665040347904_8114609483314888704_n

Những con người bé nhỏ dám đi ngược sóng, những tiếng nói yếu ớt cần hơn nữa những sự chung tay của cộng đồng để đầy lùi nạn phá thai này. Ngày ngày, chúng tôi vẫn đi khắp các bệnh viện, phòng khám để lấy xác thai nhi, rồi mai táng chú đáo. Dù thế nào đi nữa, các em phải được như vậy để xứng với phẩm giá con người. Đặc biệt, chúng tôi luôn chú trọng việc cứu sống thai nhi, giúp đỡ những thai phụ. Thậm chí là tìm mọi cách để thuyết phục các cô gái lầm lỡ từ bỏ ý định phá thai.

Nếu chúng ta cứ tiếp tục vô cảm, thờ ơ, coi như chuyện của người ta, liên quan gì đến mình thì hàng ngày sẽ vẫn còn rất nhiều đứa trẻ bị giết tức tưởi như thế. Và Việt Nam vẫn sẽ giữ vững vị thế là quốc gia nằm trong top đầu về phá thai nhiều nhất thế giới.

NHÓM BVSS FAUSTINA VINH
SĐT: 0339181472

Check Also

Cậu bé Caleb từng được chẩn đoán chỉ có 5% cơ hội sống giờ đã 20 tuổi khoẻ mạnh

Câu chuyện của Caleb: Thai nhi bị nói là “sẽ không sống được khi sinh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.