Con Các Chị Em Cơ Nhỡ Sinh Ra Sẽ Về Đâu? (P2) TRỢ GIÚP MẸ VÀ BÉ

Con Các Chị Em Cơ Nhỡ Sinh Ra Sẽ Về Đâu? (P2)
TRỢ GIÚP MẸ VÀ BÉ

Tình mẹ là điều thiêng liêng nhất ở đời, giữ tình mẹ cho các bé là ưu tiên. Tôi vẫn nghĩ không ai thương bé bằng mẹ và nuôi bé tốt bằng mẹ vì mẹ nuôi bé bằng tất cả tình thương. Đứa bé sống bằng tình thương hơn bằng vật chất.

Khuyến khích người mẹ giữ lại con và hỗ trợ cho mẹ có sức nuôi con là tiêu chí thứ hai sau khi mẹ đã sinh con. Tách con ra khỏi mẹ sẽ là việc làm đau khổ cho người mẹ suốt đời. Hay chỉ vỉ một lý do trước mất để rồi mẹ phải xa con đó cũng là việc làm cho mẹ ân hận mãi mãi. Cố gắng của chúng tôi giữ tình mẹ cho đứa con. Gia sản cao quý của mỗi người là có tình mẹ, cố gắng giữ gia sản ấy cho một đứa bé là việc phải làm.

Người ta bảo người phụ nữ là phái yếu, nhưng trong lãnh vực bảo vệ con và nuôi con, thì lúc đó họ mạnh mẽ hơn hết, hơn cả đàn ông vì họ bảo vệ bằng bản năng người mẹ. Chỉ cần khơi lên tình mẹ, chỉ cần làm trỗi dậy bản năng người mẹ thì họ sẽ vượt qua được mọi trở ngại để tiếp tục giữ và nuôi con của họ.

Đã có rất nhiều người cơ nhỡ, khi đến Nhà Tạm Lánh, họ bảo sẽ gửi con của họ đi. Tôi trả lời, giờ cứ cưu mang cháu, sau khi sinh con, lúc đó con hãy quyết định. Sau khi sinh con, họ nhìn thấy mặt con vả chăm sóc con, bản năng người mẹ trỗi dậy và họ đã thay đổi ý kiến và quyết tâm giữ con của họ lại. Đó là một quyết định đúng đắn.

Nếu mẹ vẫn chưa được về nhà vì lý do nào đó, mẹ vẫn có thể ở lại Nhà Tạm Lánh tiếp tục sống và nuôi con của họ, cho đến khi họ an đủ sức bước đi trên đôi chân của họ. Nhà Tạm Lánh có chỗ ở cho những người mẹ này tiếp tục nuôi con và hỗ trợ tối đa để mẹ nuôi được con của chính họ.

Nhà Tạm Lánh chúng tôi có phòng trẻ chăm sóc babies ban ngày để cho mẹ đi làm, chiều tối mẹ làm về, mẹ tiếp tục nuôi con của họ. Dĩ nhiên đây là thời gian khó khăn, nhưng vì tình thương với con, họ sẽ vượt qua và cuộc đời họ sẽ vĩ đại. Sau này đứa con sẽ hãnh diện vì mẹ đã vượt qua bao gian khổ để bảo vệ con.

Biết bao nhiêu trường hợp chúng tôi giúp, lúc đầu họ sợ đứa bé sẽ cản trở tương lai, học hành, nghề nghiệp của mẹ… nhưng khi họ quyết định giữ con lại, thì không những người mẹ sống tốt hơn và đứa bé trở thành niềm vui cho cả nhà.

Xin đừng vì lý do làm lại cuộc đời, cũng đừng vì lý do nó khổ lắm, bỏ nó đi hay cho nó vào một gia đình giàu có để nó được sung sướng mà phải dứt bỏ con của bạn. Bạn đã cưu mang trong 9 tháng 10 ngày, khó khăn lắm bạn mới trải qua được, xin đừng ép họ hay hay gây hoang mang cho những người mẹ phải buông bỏ đứa con bé bỏng mà chính họ đã mang nặng đẻ đau.

Ban Bảo Vệ Sự Sống chúng tôi có mặt và sẵn sàng đồng hành với các mẹ để mẹ giữ thai, sinh con và tiếp tục cưu mang con của bạn. Quyết định giữ tình mẹ cho con là thiên chức thiêng liêng, cao cả của Chúa ban cho bạn. Người ta bảo Chúa không hiện diện hữu hình khắp mọi nơi, Chúa đã cho thế giới có những người mẹ để Chúa hiện diện hữu hình. Xin Ngài đã dựng lên tình mẹ, Ngài cũng trợ giúp cho những người mẹ thực hiện được sứ mệnh này.
Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

Một số hình ảnh Mái ấm

1 2 3 4 5 14199199_835934193174804_322824685990777759_n

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.