Đảng Viên Lahren Bào Chữa Việc Ủng Hộ Phá Thai

“Bạn có thể phản đối việc phá thai và tự do lựa chọn giới tính “
Tuần vừa rồi nhà bình luận trẻ tuổi có tiếng của đảng bảo thủ Tomi Lahren đưa thêm chi tiết về lập trường của mình về nạn phá thai trong cuộc trả lời phỏng vấn của đài ABC
Lahren đã bị “ ném đá” vào tháng 3 vừa rồi sau khi cô nói rằng thật là đạo đức giả khi vừa bảo vệ sự sống vừa đứng về phe chính phủ và cô ta tự gọi mình là “ Tự do lựa chọn giới tính”.
Lahren đã bị đình chỉ công việc của cô trên The Blaze và vẫn được nhận lương. Hiện tại Lahren đang để đơn kiện ông chủ của cô ta.
Trả lời phỏng vấn của đài MBC, Lahren nói “ Tôi tin rằng bạn có thể phản đối nạn phá thai và tự do lựa chọn giới tính đó là quan điểm của tôi. Với tôi, tôi sẽ không bao giờ phá thai và cũng không khuyến khích ai đó làm điều này. Thực tế, tôi đã khuyên bạn bè mình phải phản đối điều này. Tôi không tin vào phá thai, tuy nhiên trên quan điểm của một người đứng về phe chính phủ thiển cận, tôi tin chắc rằng trong 3 tháng đầu thai phụ nên có sự lựa chọn.

TomiLahren2
Lahren không giải thích tại sao cô cho là hợp pháp khi một người phụ nữ bỏ thai nhi trong 3 tháng đầu nhưng không được muộn hơn. Cô có đề cập đến “ khả năng sống ” như là một lý do dù cho thai nhi không thể sống ngoài tử cung cho tới hết tháng thứ 6 của thai kỳ. Có vẻ như Lahren đang không chắc chắn lập trường của mình về nạn phá thai hoặc có thể do vấn đề này khá khó nói.
Phát biểu của cô hôm 17 tháng 3 mạnh mẽ hơn nhiều. Lahren nói với những người còn lại ở trong chương trình “ Tôi là người ủng hộ phong trào lựa chọn giới tính và tôi không thể ngồi đây để tỏ ra đạo đức giả, nói rằng tôi ủng hộ chính phủ thiển cận nhưng tôi nghĩ rằng chính phủ nên quyết định người phụ nữ nên làm gì với thân thể của họ. Tôi có thể ngồi đây và nói như một người của Đảng cộng hòa nhưng mọi người biết tôi ủng hộ chính phủ thiển cận vì vậy hãy tránh xa tôi ra”
Những nhận xét này đã gây ra sự tức giận ngay lập tức giữa những người đảng bảo thủ và những người ủng hộ. Nhiều người ủng hộ cuộc sống bảo thủ cho rằng chính phủ pro-life và pro-limited không phải là đạo đức giả vì một trong những vai trò cơ bản của chính phủ là bảo vệ cuộc sống và quyền của công dân.
Người sáng lập Blaze Glenn Beck đã trả lời Lahren trong chương trình radio của mình không lâu sau khi xuất hiện trên The View, nói: “Tôi không đồng ý rằng bạn là một người đạo đức giả nếu bạn ủng hộ cho chính phủ nhưng mà vẫn muốn chính phủ bảo vệ cho những thai nhi. Rất rõ ràng rằng cần đến lương tâm và lòng tự nguyện thì mới nghĩ đến điều này và cần làm nhiều hơn là đọc trên Facebook hoặc Twitter để lấy tin tức cũng như quản điểm chính trị của bạn”.
Lahren cũng nói với đài ABC rằng cô ta muốn The Blaze giải quyết hợp đồng vốn sẽ hết hạn vào tháng 9 để cô có thể tìm một công việc khác. The Blaze nói rằng bị đình chỉ nhưng cô ta vẫn được nhận lương.
“ Đó là công việc của tôi, cuộc sống của tôi. Không có nó tôi cảm thấy bị mất mát. Khi động lực và nhiệt huyết bị mất đi và bạn lại không hiểu vì sao bạn lại thất vọng, cảm thấy mù quáng và tổn thương đến vậy.
Lahren nói “ Đây không phải là chính trị đây là việc giữa những người có quan điểm khác nhau cấm đoán và loại bỏ lẫn nhau”.
Luật sư của Lahren cho rằng The Blaze đã không theo đúng hợp đồng và Lahren muốn kết thúc hợp đồng và có thể bắt đầu với một công việc khác.
Người phát ngôn của The Blaze đã nói với Dallas News rằng : “Thật là khó hiểu khi một nhân viên vẫn còn trong hợp đồng (và vẫn đang được trả lương) lại kiện chúng tôi về việc bị sa thải, đặc biệt là khi chúng tôi tiếp tục tuân thủ đầy đủ các điều khoản thỏa thuận của chúng tôi với cô ta. “

Nguồn : http://www.lifenews.com/2017/04/13/conservative-tomi-lahren-tries-to-justify-supporting-abortion-you-can-be-anti-abortion-and-pro-choice/

Biên dịch Phương Linh

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.