Đức Giáo hoàng kêu gọi dừng thi hành án tử trong năm thánh

Đức Thánh cha Phanxicô kêu gọi ngưng thi hành án tử trong Năm Thánh Lòng Thương Xót và nói rằng điều răn thứ năm – “không được giết người” – không áp dụng cho người vô tội cũng như phạm nhân.

pope-francis

“Thậm chí một phạm nhân cũng có quyền được sống bất khả xâm phạm. Sự sống là tặng phẩm Thiên Chúa ban” – ngài nói hôm 21 tháng Hai sau khi đọc kinh Truyền Tin với khách hành hương tại Quảng trường thánh Phêrô, Catholic News Service đưa tin.

Chuẩn bị cho hội nghị quốc tế với chủ đề “Vì một thế giới không có án tử hình” do Cộng đoàn Sant’Egidio bảo trợ, đức thánh cha hy vọng rằng hội nghị sẽ thúc đẩy những nỗ lực bãi bỏ án tử hình.

Ngài nói có “dấu hiệu của hy vọng” khi thế giới ngày càng phản đối án tử hình vốn được xem là “công cụ bảo vệ xã hội hợp pháp”.

Ngài kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới đạt được một sự đồng thuận mang tính quốc tế về việc bãi bỏ án tử hình. Ngài cũng đề nghị các lãnh đạo theo Công giáo “hãy có hành động can đảm và gương mẫu bằng cách cố gắng trì hoãn thi hành án tử trong Năm Thánh Lòng Thương Xót”.

Theo UCAN

Check Also

Thuốc phá thai là gì, ảnh hưởng sức khỏe ra sao?

Cựu bác sĩ sản-phụ khoa Doreen Johnson cho biết phác đồ phá thai bằng thuốc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.