“Hãy Dũng Cảm Bảo Vệ Sự Sống” – Thông Điệp Của Đức Giáo Hoàng Phanxico

Từ những thai nhi bé nhỏ đến những người bệnh, họ là chủ đề chính tại một cuộc hội đàm ở bệnh viện Gemelli – nước Ý

Đức Giáo Hoàng Phanxico đã kêu gọi sự cam kết mỗi ngày nhằm thực hiện chương trình cứu độ của Chúa đối với sự sống, bằng sự dũng cảm và yêu thương để đứng ra gìn giữ sự sống ấy.

Đức Giáo Hoàng đã gửi một thông điệp đến những người tham dự hội thảo mang tên «Bảo vệ sự sống : Đồng Hành Cùng Sản Phụ, như một cách trả lời khoa học, nhân ái và đạo đức cho việc chuẩn đoán trước khi sinh », được tổ chức hôm 25 tháng 5 tại bệnh viện Policlinico Gemelli, nước Ý, trực thuộc Đại học Công giáo Sacré – Cœur.(Trái Tim Cực Thánh)

pope-francis-one-year-092

Đồng Hành Cùng Sản Phụ là một phương pháp hoàn toàn mới ở viện Gemelli, chuyên dùng cho y khoa thai sản để điều trị tạm thời trước khi sinh, và cho sự đồng hành sát cánh cùng thai nhi và người bệnh, ngay cả trong quá trình chữa trị khắc nghiệt.

Thông điệp được ký bởi Hồng Y Giáo Chủ Pietro Parolin – thư ký Tòa Thánh, rồi được gửi cho Đức Giám Mục  Claudio Giuliodori – ngài tổng trợ lý giám mục trường Đại học Sacré – Cœur.

Capture-d’écran-2016-05-25-à-21.05.30-740x493

Đức Giáo Hoàng mong muốn mọi người luôn chú ý đến những giá trị vĩnh cửu của tình người và của Kito Giáo, Ngài muốn chúng ta tránh xa văn hóa vứt bỏ, thứ chỉ dẫn đến sự chết, thứ chỉ biết gạt đi nỗi đau của bản thân bằng cách phá bỏ những sinh linh đang chịu đau khổ.

Đồng thời Ngài kêu gọi tìm ra cách giải quyết thỏa đáng nhất cho tình cảnh ngặt nghèo của đứa bé, bằng phương pháp trị liệu nghiêm ngặt và bằng tất cả tình yêu thương, bên cạnh đó bảo vệ một dự án khoa học phục vụ con người và không có bất kỳ sự phân biệt nào.

Ngài gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sỹ ưu tú của viện Gemelli, vì họ đã luôn chu đáo và tận tình.

Đức Giám Mục Giuliodori đã đến cuộc hội thảo và nói về những mục tiêu,thách thức của khoa học hiện đại. «Với sự gia tăng kiến thức, khoa học dường như không đóng góp cho sự thấu hiểu rõ nét sự thật và những giá trị tối thượng của cuộc sống », mà nó « đòi hỏi quyền chi phối quá trình tạo ra thế hệ mới thay vì phục vụ, hỗ trợ hay chăm sóc họ. »

« Chúng ta đang chứng sự biến mất dần của những giá trị và những ý nghĩa của cuộc sống, cái mà mà dẫn đến sự xuất hiện của một qui tắc hay một quyền tự chủ về tiêu chuẩn đạo đức và công lý » – Ngài nói thêm.

« Trong bối cảnh này, điều đó trở nên quyết liệt và cấp bách hơn để tái khám phá và đưa ra hình thức cụ thể về ý nghĩa thật sự của Lòng Thương Xót. Đức Giám Mục Giuliodori cho biết, theo nghĩa từ nguyên, nó có nghĩa là « miseri-cor-dare » (trái tim xúc động trước nỗi khổ của người khác), hay còn có nghĩa là « mở lòng ra với những người nghèo khổ », chăm sóc những người có tâm hồn mỏng manh nhất.

Nguồn : https://fr.zenit.org/articles/proteger-la-vie-avec-courage-message-du-pape-francois/

Biên Dịch Ân Đức ft Thành Đạt

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.