Đóa Hoa Tàn Tỏa Hương.

Sáng thứ 7 – (12/11/2016), tiết trời Hà Nội đã ấm áp hơn mọi ngày; đầu giờ trưa tôi nhận được cuộc gọi từ một số lạ, một giọng nam vang lên đầu dây bên kia:
– Alo ! Đây có phải nhóm bảo vệ sự sống (BVSS), chuyên giúp các chị em bầu không?
Tôi nhận ra ngay là có ai đó đang muốn giới thiệu một trường hợp mang bầu cần sự giúp đỡ.
– Dạ Đúng rồi, em có thể giúp gì được cho anh? – Tôi trả lời.
– Mình hay theo dõi hoạt động của nhóm, hôm nay mình thấy có 1 em bầu đang ở viện và định phá thai. Liệu nhóm có giúp được gì không ?
– Ồ Vâng ! Giúp được chứ anh, anh cho em số chị ấy nhé.
– Ok, bạn đợi chút.
Sau vài câu xác nhận tôi là thành viên nhóm BVSS, anh thanh niên kia cho tôi số điện thoại người mà anh ấy giới thiệu cho tôi.
Không chần chừ, tôi gọi liền vào số điện thoại ấy.
– Alo ! Chào chị, em là thành viên nhóm BVSS, qua một người đang ở gần chị em biết được một chút thông tin về hoàn cảnh của chị.
– Vâng. – Chị ấy nhẹ nhàng đáp.
Để không mất thời gian, tôi bắt đầu đặt vấn đề với chị ấy.
– Chị ơi ! hôm nay chị đến viện làm gì thế ạ?
– Mình đi Phá Thai !!! – Câu trả lời ngắn gọn trong tiếng khóc nức.
Đã biết trước được ý định của chị ấy nên tôi không mấy ngạc nhiên khi nghe câu trả lời, nhưng những tiếc khóc nức của chị ấy phần nào làm tôi cảm nhận được rằng chị ấy đang ở trong lúc vô cùng tuyệt vọng để phải chọn cách giải quyết đau lòng đó. Tôi tỏ ra hoảng hốt và hỏi lại.
– Ôi ! Sao chị lại có ý định ấy?
Cô gái bắt đầu tâm sự:
– Mình là một người bị tàn tật từ lúc nhỏ, bị người thân hắt hủi, lang thang bán hàng rong kiếm sống qua ngày…, . Tương lai mình còn mờ mịt thì làm sao mình có thể nuôi được đứa bé, mình biết như thế là điều không nên nhưng mình biết phải làm sao…
Nghe được những tâm sự của chị, tôi phần nào hiểu thêm về những gì mà chị đã và đang phải trải qua. Tôi an ủi để chị bình tĩnh trở lại và hứa sẽ giúp chị vượt qua được giai đoạn này, tôi nói với chị:
– Chị cứ bình tĩnh nhé, em sẽ có cách giúp chị, ít ra là từ giờ tới lúc chị sinh bé.
– Bằng cách nào?

 – Như vớt được phao cứu sinh, cô gái nhanh nhẹn hỏi lại.
Tôi tư vấn cho chị cách mà nhóm BVSS chúng tôi sẽ giúp các trường hợp như chị, tôi cũng hứa sẽ đồng hành với chị suốt chẳng thời gian này. Cô gái đồng ý với phương án mà tôi đưa ra để giúp cô ấy. Kết thúc cuộc nói chuyện qua điện thoại, tôi phi xe tới bệnh viện để gặp chi.
Mới đầu nhìn thấy chị tôi khá bất ngờ, mặc dù được đã được chị chia sẻ về hoàn cảnh nhưng trước mắt tôi, hình ảnh một cô gái với thân hình mảnh khảnh, nhỏ bé, đi lại khập khễnh cũng khiến cho tôi không khỏi chạnh lòng thương.

14993443_567524303432553_8620067926495197079_n

Cô gái tàn tật mà tôi gặp

Chưa kịp chào hỏi với chị thì bên cạnh cô gái ấy, một người đàn ông xuất hiện, điều khá bất ngờ khi biết đó chính là người yêu chị.
Trò chuyện với anh chị, hai người chia sẻ hoàn cảnh của cả hai và đưa ra lý do đưa bạn gái đi phá cũng chỉ là không có đủ điều kiện.
Sinh ra và lớn lên cùng quê, cả hai đều có cùng hoàn cảnh nên đã nảy sinh tình cảm và đi quá giới hạn với nhau. Cả hai đều bị dị tật từ nhỏ, anh ấy làm nghề đánh giầy, còn chị thì bán hàng rong, cuộc sống mưu sinh vốn đã rất vất vả, giờ nếu lại thêm một miệng ăn thì cả hai đều lo sợ.
Tôi giới thiệu cho anh về nhóm và nhấn mạnh với anh rằng nhóm có thể giúp cho anh chị trong thời gian này cho đến lúc sinh bé.
Cả hai anh chị dần hiểu ra vấn đề và tin tưởng vào lời đề nghị được giúp đỡ của tôi, họ đồng ý rời khỏi bệnh viện và chúng tôi hẹn nhau sang đầu tuần đến văn phòng của nhóm, để nói chuyện trực tiếp và được giúp đỡ.
Tạ ơn Chúa đã cho con cơ hội được đến với những con người bất hạnh này, để lắng nghe và chia sẻ. Tâm hồn họ không hề xấu, chỉ là hoàn cảnh nghèo khó đang đè nén lên đôi vai yếu gày của họ. Mong là nhóm sẽ giúp được cho đôi bạn trẻ ấy, và đứa bé trong bụng. Để họ sẽ trở thành 1 gia đình hạnh phúc.. Tôi cảm nhận được trong cuộc đời đầy âm u này vẫn có những tia nắng vàng rỏi vào đâu đó để những đóa hoa dù đã tàn nhưng vẫn còn có thể tỏa hương thơm.
                                                                                                                                         Theo Nguyễn Tăm

Check Also

Sự sống mới mang lại niềm hy vọng sau bi kịch của cặp vợ chồng mới cưới

Nathaniel và Mariana gặp nhau tại Đại học Franciscan ở Steubenville, Ohio, vào tháng 10 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.