Dù mưa lớn, 40.000 người Pháp vẫn tuần hành tôn vinh ‘sự sống’

Mưa lớn đã không ngăn cản được dòng người khổng lồ tụ tập trên các tuyến phố của Paris, để tham gia cuộc ‘Diễu hành vì Sự sống’ (March for Life) hôm Chúa nhật vừa qua.

March-for-Life-France

Các nhà tổ chức ước tính đã có khoảng 40.000 tham gia cuộc diễu hành, với chủ đề “Từ bóng tối đến ánh sáng.”

Và dù cho mưa lớn, những người diễu hành vẫn đi hết lộ trình. Cuộc diễu hành kéo dài khoảng 4 giờ, khởi hành từ Porte Dauphine và kết thúc tại quảng trường Trocadero, ở trung tâm thành phố Paris.

Mọi người đã dành một phút im lặng để tưởng nhớ những trẻ em đã chết vì bị phá thai.

Theo thống kê của chính phủ Pháp, mỗi năm có hơn 200.000 vụ phá thai được thực hiện ở Pháp.

Emil Dupont, phát ngôn viên của March for Life nói với CNA: “việc quan trọng là phải phá vỡ sự im lặng và nói về những hậu quả của việc phá thai, điều mà không ai muốn nói tới. Vì vậy, chúng tôi phải làm điều đó.”

Ông nhấn mạnh: “Để bảo vệ sự sống, chúng ta phải làm việc cùng nhau”.

Ana del Pino, điều phối viên vùng châu Âu của Liên đoàn OneOfUs, cũng nhất trí. Ông nhấn mạnh sự cần thiết phải hợp nhất và hợp tác giữa tất cả các nhóm bảo vệ cuộc sống ở châu Âu “để hình thành một mặt trận chung trong việc bảo vệ tình mẫu tử, gia đình và sự sống.”

Bên cạnh việc bảo những trẻ em chưa sinh, cuộc diễu hành năm nay còn chú ý đặc biệt trước vấn nạn kết thúc sự sống.

Dù pháp luật Pháp quy định việc trợ giúp tự tử là bất hợp pháp, tuy nhiên có một dự luật vừa được thông qua vào tháng Một năm 2016 cho phép “gây mê để dừng sự sống”. Đối với những người ai được xác định là gần chết, luật cho phép bơm “thuốc mê nặng và liên tục” cho đến khi bệnh nhân tử vong vì bệnh hay vì đói.

Ngoài hàng chục ngàn người Pháp đã xuống đường diễu hành vì sự sống, một số nhóm bảo vệ cuộc sống từ Hà Lan, Tây Ban Nha, Đức, Ý và Bồ Đào Nha cũng tham gia cuộc diễu hành.

Pablo Siegrist thuộc Tổ chức Jerome Lejeune ở Tây Ban Nha nói: “Chúng tôi tin rằng sự sống là một điều quý giá bất kể khả năng thể chất và tinh thần. Chúng tôi đứng lên cho mọi người, bất kể tình trạng của họ là gì.”

Theo CNA

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.