Đức Hồng y Burke: “Mẹ tôi từng được khuyên hãy phá thai tôi”

BVSS (7.8.2016) Theo Đức Hồng y Bruke, ma quỷ đang cố gắng làm cho các tín hữu Công giáo nghi ngờ khi họ bảo vệ sự sống con người và lên tiếng một cách công khai.

Đức Hồng y Raymond Burke còn tiết lộ rằng, mẹ ngài đã được khuyên phá thai khi đang mang thai ngài.

FILE - In this Monday, March 11, 2013, file photo, Cardinal Raymond Leo Burke, of the United States, leaves at the end of a meeting at the Vatican. American Cardinal Raymond Burke, a fervent opponent of abortion and gay marriage, was removed by Pope Francis from another top Vatican post on Saturday. The removal of Burke as head of the Holy See's supreme court was widely expected in church circles. (AP Photo/Andrew Medichini, File)
Đức Hồng Y Raymond Leo Burke

Khi được nhà báo Pháp Guillaume d’Alançon phỏng vấn để viết sách, Đức Hồng y (ĐHY) Burke đã cho biết khi ngài còn trong bụng mẹ, mẹ ngài lâm bệnh nặng và một bác sỹ đã khuyên bà phá thai.

ĐHY Burke kể rằng vị bác sỹ đó đã nói với mẹ ngài: “Bà đã có 5 người con, điều quan trọng là bà phải khỏe mạnh để chăm sóc bọn trẻ.”

“Cha mẹ tôi đã khước từ” lời khuyên ấy, ĐHY Burke, hiện đang là tuyên úy cho Hội hiệp sĩ Malta, nói tiếp. “Cha mẹ tôi nói với ông ta rằng, họ tin vào Thiên Chúa và Đức Kitô sẽ ban cho họ những trợ giúp cần thiết. Và mẹ tôi đã sinh ra tôi, và mọi sự đều ổn.”

“Do vậy tôi đã khá xúc động khi được hỏi về vấn đề bảo vệ sự sống con người, bởi chính tôi đã có thể bị giết.”

Trong cuốn sách mang tên Niềm Hy vọng cho Thế giới (Hope for the World), ĐHY Burke cho rằng “cuộc tấn công tàn bạo chống lại sự sống ngày nay” là kết quả của “sự biến dạng của hành vi tính dục của các biện pháp tránh thai”. Ngài cũng thúc giục người Công giáo bảo vệ sự sống con người.

Ngài nói thêm: “Đương nhiên, ma quỷ muốn làm chúng ta nản chí: nó cố gieo vào tâm trí chúng ta sự nghi ngại khi lên tiếng bảo vệ sự sống con người một cách công khai. Và nó xảo quyệt xúi giục chúng ta giữ im lặng để hòng làm chúng ta không nghe thấy tiếng nói lương tâm, rồi nó nói với chúng ta rằng chỉ cần chống phá thai một cách cá nhân, nhưng không cần phải công khai bày tỏ đức tin và những lý lẽ đạo đức của chúng ta.”

Cũng trong cuốn sách, ĐHY quả quyết rằng Tổng thống Mỹ Barack Obama “muốn đẩy Giáo hội lui về phía sau những bức tường nhà thờ của mình”. Có lẽ ngài đề cập đến cuộc chiến pháp lý về luật chăm sóc sức khỏe của Obama, những xung đột về tự do tôn giáo đang diễn ra, và về việc chính phủ yêu cầu rằng các trường công lập, gồm cả những trường Công giáo phải có nhà vệ sinh dành cho người giới tính trung lập.

ĐHY nói trong cuộc phỏng vấn: “Chính phủ liên bang đang cố gắng hạn chế tự do tôn giáo, điều này trái với hiến pháp Hoa Kỳ.”

“Tổng thống Obama muốn đẩy Giáo hội lui về đằng sau những bức tường nhà thờ của mình, để ngăn Giáo hội áp dụng Giáo luật lên các trường học và bệnh viện của mình. Ông ấy tuyên bố rằng Giáo hội không thể can thiệp về vấn đề phá thai, đồng tính luyến ái mà phải để một mình chính quyền giải quyết.”

ĐHY Burke trước đó từng nói rằng tổng thống Obama có vẻ là “một người hoàn toàn trần tục, và tích cực trong việc thúc đẩy các chính sách chống lại sự sống và gia đình”.

Trong cuốn sách kể về cuộc đời của ngài, những suy nghĩ của cá nhân về lịch sử Giáo hội trong cuộc đời ngài, và tình hình Giáo hội và thế giới ngày nay, ĐHY Burke đã nói về “sự khước từ Thiên Chúa và nền văn hóa sự chết”.

Ngài lập luận rằng, Cách mạng Pháp là khởi nguồn của quá trình tục hóa. Quá trình này đã dẫn đến “chủ nghĩa đại tư bản của những người tôn thờ tiền của” và chủ nghĩa Mácxít. ĐHY nói: “Tất cả những ai quay lưng lại với Đức Kitô đều thấy rằng Satan là một tên bạo chúa khát máu”.

Ngài nói rằng các cộng đồng Tin Lành và Anh giáo đã thỏa hiệp với thế gian vào năm 1930, khi cho phép tránh thai. Nhưng ngài tin rằng trong những năm 50 và 60, Giáo hội Công giáo cũng bị suy yếu, vì các tín hữu đã xem thường đức tin và bị kéo vào “một cảm giác mạnh nhưng sai lầm về sự tiến bộ của con người”.

ĐHY Burke, người được Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI vinh thăng hồng y và bổ nhiệm làm chánh án tòa án tối cao Vatican, đã trích dẫn phân tích của “chế độ độc tài của chủ nghĩa tương đối” của Đức Thánh Cha rằng ngày nay “nguy hiểm nhất” là “sự biến mất của nền siêu hình học đáng tin, và dẫn tới mất ý thức về một thực tế khách quan”.

Hà An
Chuyển ngữ từ Catholic Herald

Theo Truyền thông Thái Hà

Check Also

“Cảm ơn ba vì đã cứu con” – Lời cảm ơn từ cô bé được cứu khỏi bị phá thai 17 năm trước tới ba đỡ đầu

17 năm trước, nam diễn viên Công giáo người Mexico, Eduardo Verástegui, đã thuyết phục …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.