EM ! Người Mẹ Can Đảm

 

EM đi xuất khẩu lao động, bỏ lại sau lưng một người mà EM thương. Sang nước ngoài, khi ổn định thì EM mới biết EM đang mang trong mình một mầm sống. Ông Chủ chủ bảo em về quê sinh rồi trả lại nửa số tiền đặt cọc.. EM mang về một hài nhi 5 tháng bé bỏng, hoa trái của một tình yêu từ thủa học trò.

EM là cô con gái mà bố mẹ em đã đặt vào biết bao yêu thương và hy vọng. Bởi vậy, EM đã rất lo sợ vì mình đã phụ lòng đấng sinh thành. Bố mẹ em ban đầu đã rất sốc và buồn. Nhưng sau khi đi lễ và cầu nguyện, bố mẹ EM đã dịu lòng lại: “Biết làm sao bây giờ, mình phải giữ đứa bé thôi, bởi Chúa dạy là không được giết người, dù thế nào cũng không được giết người…” rồi an ủi động viên EM và đưa tới nhóm BVSS.

me-om-con-nhieu-con-cang-lanh-loi-tinh-cam-khoa-hoc-da-chung-minh-03

Còn bố đứa bé, EM không liên lạc nữa, bởi người đó bên lương, nếu lấy nhau EM sợ khó giữ Đạo.Thật sự chưa bao giờ tôi nghĩ câu chuyện của EM sẽ làm người ta chê cười hay đàm tiếu bởi EM là một người mẹ can đảm đã từ bỏ cả tương lai vì đứa con của mình. Bố mẹ EM cũng là những ông bà ngoại can đảm, đã vượt qua được những danh dự phù phiếm để đón nhận con gái và cháu ngoại. Tôi biết nhiều câu chuyện buồn, trong đó các bậc cha mẹ thay vì giang rộng vòng tay yêu thương và tha thứ đã chối bỏ và mắng chửi đứa con gái lầm lỡ của họ rằng: “Mày bôi tro chát trấu vào mặt chúng tao.” Cũng chính vì những danh dự ấy mà không ít người Công Giáo đã ép con gái mình phá thai, đã giết đi chính đứa cháu ngoại của mình.

Nhưng tôi không nghĩ rằng EM đã mất tương lai, “vì chính khi hiến thân là khi được nhận lãnh”. Chúa sẽ ban thưởng cho những ai đẹp lòng Ngài.

Cầu mong EM hạnh phúc.

Rita Nguyễn – Nhóm BVSS Hà Nội

 

Check Also

Bé Marta (sinh non tuần 26) đã được xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh

Bé sơ sinh chào đời sớm 14 tuần đã về nhà sau 4 tháng nằm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.