GIA ĐÌNH LUCA – CÁC Y BÁC SĨ NGƯỜI CÔNG GIÁO

GIA ĐÌNH LUCA – CÁC Y BÁC SĨ NGƯỜI CÔNG GIÁO
 
Gia đình Luca bao gồm các thành viên là y bác sĩ người Công giáo, được Đức nguyên Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Giuse Ngô Quang Kiệt quy tụ thành lập vào năm 2007.
xem video : 

Trong 10 năm qua Gia đình đã có 47 chuyến đi khám chữa bệnh cho 16.820 bệnh nhân.
 
Lúc 10 giờ 00 phút ngày 21/10/2017 tại nhà thờ Chính tòa – Tổng Giáo phận Hà Nội, Gia đình Luca đã long trọng hiệp dâng thánh lễ mừng kỷ niệm 10 năm thành lập.
 
Thánh lễ do Đức Hồng y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn chủ sự. Cùng đồng tế có Đức Cha Phụ tá Lô-ren-sô Chu Văn Minh, một số Cha phụ trách Caritas trong Giáo Tỉnh Hà Nội và một số Cha trong Tổng Giáo phận Hà Nội.
 
Hiệp dâng Thánh lễ có các Sơ, các Đệ tử Dòng Phaolô Hà Nội, Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, Dòng Mân Côi -Trung Linh Bùi Chu, các thành viên cùng thân nhân trong Gia đình Luca và các em sinh viên trong Gia đình Y – Dược Thái Hà.
 
Gia đình Luca Hà Nội do Nguyên Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt khởi sướng thành lập vào ngày Lễ Thánh Guise 19/03/2007 – Mừng Bổn mạng: Thánh Luca ngày 18 tháng 10.
Gia đình Luca gồm các Sơ, các Đệ tử Dòng Phaolô, Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, Dòng Mân Côi – Trung Linh Giáo phận Bùi Chu cùng các Bác sĩ – Dược sĩ, các sinh viên Y – Dược làm việc và học tập ở Hà Nội tham gia.
Trưởng Gia đình Luca là Tiến sĩ – Bác sĩ Giuse Tạ Tiến Phước.
Với mục đích hoạt động:
 
1.-Yêu thương và tận tình phục vụ các bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân nghèo, không phân biệt tôn giáo, tuổi tác, nghề nghiệp và vùng miền.
2. Trợ giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho các Linh mục, Tu sĩ nam nữ, Chủng sinh.
Nguồn : FB Truyền Thông Thái Hà

Check Also

Truyền thông Bảo Vệ Sự Sống lớp GLHN K59

Lúc 20h, ngày 18/5/2024 tại Giáo xứ Thái Hà, nhóm Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.