Giáo xứ Kẻ Sặt Gp Hải Phòng: Đêm thắp nến phó dâng Thai nhi và xin ơn tha thứ

Giáo xứ Kẻ Sặt Gp Hải Phòng: Đêm thắp nến phó dâng Thai nhi và xin ơn tha thứ
 
Trên 1.000 người đã tham dự “Đêm thắp nến phó dâng Thai nhi và xin ơn tha thứ” tại nhà thờ giáo xứ Kẻ Sặt, vào lúc 19h30 ngày 7 tháng 11 năm 2019. Đây là lần thứ 3 liên tiếp Giáo xứ đã tổ chức buổi cầu nguyện đặc biệt này trong tháng các linh hồn.
 
Trước giờ chầu, nhiều tín hữu đến tham dự đã thắp cây nến sáng tưởng nhớ và nguyện cầu cho các thai nhi đã bị giết hại trong đại họa phá thai. Nghĩa cử ấy như làn hơi nóng, sưởi ấm cõi lòng băng giá nơi số phận hẩm hiu của các em, khi bị chính cha mẹ ruột bỏ rơi, khước từ. Còn gì tủi nhục, chua xót, đắng cay hơn khi những người đáng phải yêu thương, che chở, thì lại mở đường cho kẻ gian ác đến sát hại con mình, khúc ruột của chính mình. Những ngọn nến lấp lánh, lung linh hoà quyện những làn hương thơm toả bay tạo nên một bầu khí linh thiêng, huyền ảo của đêm cầu nguyện đặc biệt này.
 
Buổi cầu nguyện diễn ra trong khung cảnh của Giờ Chầu Lòng Chúa thương xót. Cha xứ Phêrô Nguyễn Văn Nguyên chủ sự giờ chầu và cha Giuse Nguyễn Văn Vang, đặc trách Ban bảo vệ sự sống Giáo phận, hướng dẫn suy niệm với chủ đề: “Thai nhi – Cũng một kiếp người”.
 
Sau phép lành Thánh Thể, cha đặc trách đã dành ít phút chia sẻ về giá trị sự sống và công việc Bvss với các hoạt động: Truyền thông, Thuyết phục, Nuôi dưỡng và An táng. Cha cũng cho biết số lượng phá thai đang báo động khi nhóm Bvss tại Hải Phòng mỗi tháng chôn cất đến hơn 500 thai nhi – 500 con người. Những chia sẻ ngắn gọn súc tích ấy giúp cộng đoàn biết trân trọng sự sống và góp phần cho công việc Bvss mà Giáo hội đang mời gọi.
Nguồn : GP Hải Phòng
1 2 3 4 5 6 7 8
 

Check Also

Truyền thông Bảo Vệ Sự Sống nhóm Sinh viên Công giáo Hưng Hoá tại Hà Nội

Lúc 20h00, ngày 16/4/2024 tại đền Thánh Giê-ra-đô – giáo xứ Thái Hà, nhóm Bảo …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.